41 người chết, hàng triệu người ảnh hưởng do mưa lũ ở Bangladesh, Ấn Độ

41 người chết, hàng triệu người ảnh hưởng do mưa lũ ở Bangladesh, Ấn Độ - Ảnh 1.

Binh sĩ Bangladesh giúp di tản người dân ở khu vực Sylhet ngày 18-6 – Ảnh: AFP

Nước ngập nghiêm trọng hơn ở Bangladesh vào ngày 18-6. “Tình hình rất tệ. Hơn 4 triệu người bị mắc kẹt vì nước lũ”, ông Mosharraf Hossain, quan chức chính quyền khu vực Sylhet, nơi vừa trải qua một đợt lụt nghiêm trọng vào tháng trước.

Mưa không ngớt trong tuần qua đã làm ngập một vùng lớn ở đông bắc Bangladesh và chính quyền nước này đã gửi binh lính giúp sơ tán những gia đình bị cô lập. Các trường học đã biến thành trung tâm trú ẩn khi nhiều ngôi làng bị ngập toàn bộ chỉ trong vài giờ.

“Cả làng tôi bị ngập sáng thứ sáu (17-6) và tất cả chúng tôi đều mắc kẹt. Sau khi chờ cả ngày trên nóc nhà, một hàng xóm đã giải cứu chúng tôi. Mẹ tôi nói cả đời bà chưa thấy lũ như vậy”, một người dân ở làng Companiganj kể lại.

Hãng tin AFP dẫn lời lực lượng cảnh sát Bangladesh cho biết sấm sét từ các cơn bão đã đánh chết 21 người trên toàn quốc kể từ chiều 17-6. Ngoài ra, 4 người khác thiệt mạng do lở đất ở thành phố cảng Chittagong.

41 người chết, hàng triệu người ảnh hưởng do mưa lũ ở Bangladesh, Ấn Độ - Ảnh 2.

Nhiều ngôi làng ở Bangladesh bị nước lũ nhấn chìm chỉ trong vài giờ – Ảnh: AFP

Tại Ấn Độ, từ ngày 16-6 đã có ít nhất 16 người thiệt mạng tại bang Meghalaya sau khi mưa lũ gây lở đất và các con sông tràn bờ. Ở bang Assam, hơn 1,8 triệu người bị ảnh hưởng do lũ lụt và chính quyền đã yêu cầu các quan chức địa phương dốc sức đối phó.

Các dự báo cho thấy lũ lụt sẽ nghiêm trọng hơn trong vài ngày tới khi mưa lớn tiếp tục trút xuống Bangladesh và phía đông bắc Ấn Độ.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo