5G giúp tăng doanh số iPhone 12 ở Trung Quốc

Công nghệ 5G được kỳ vọng là chìa khóa giúp Apple phục hồi doanh số bán iPhone ở thị trường đông dân nhất thế giới.

Trong sự kiện “Hi, Speed”, lần đầu tiên Apple ra mắt cùng lúc bốn mẫu iPhone với các mức giá khác nhau. Tất cả đều hỗ trợ 5G. Trong khi mạng 5G trên toàn thế giới vẫn ở thủa sơ khai, iPhone 12 5G lại vô cùng phù hợp với Trung Quốc, thị trường 1,3 tỷ dân đang đẩy mạnh phủ sóng 5G.

Apple lần đầu công bố iPhone tích hợp 5G. Ảnh: Apple.

Apple lần đầu công bố iPhone tích hợp 5G. Ảnh: Apple.

Ở Trung Quốc, 5G là tính năng phải có trên smartphone mới, chứ không phải một tùy chọn trên các máy đắt tiền. Những hãng smartphone nội địa, như Xiaomi hay Huawei, đã trang bị 5G trên smartphone của mình từ 2019.

“Ở Trung Quốc, 5G không phải tính năng cao cấp, mà là tính năng buộc phải có”, Nicole Peng, nhà phân tích thị trường Trung Quốc của Canalys, nhận xét. Bà Peng cho rằng việc trang bị 5G cho iPhone 12 sẽ mang tới “làn sóng nâng cấp” iPhone cuối năm 2020, đầu năm 2021.

Mặc dù vẫn chưa chính thức bán ra tại Trung Quốc, nhiều người dùng nước đã cho biết họ rất hào hứng với iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G của Apple và hy vọng căng thẳng thương mại Mỹ – Trung sẽ không ảnh hưởng tới giá bán.

“Tôi nghĩ những nâng cấp về ảnh, video và đặc biệt là 5G rất đáng giá. Sau khi theo dõi sự kiện ra mắt iPhone mới, tôi sẽ mua iPhone 12 Mini. Điện thoại màn hình nhỏ dễ cầm là ưu tiên của tôi”, Zhefan Shen, một nhân viên 27 tuổi làm việc tại Thượng Hải cho biết.

Theo Will Wong, Giám đốc bộ phận nghiên cứu tại IDC, “quý II năm nay, gần một nửa smartphone xuất xưởng ở Trung Quốc có kết nối 5G. Trong số 5 nhà cung cấp hàng đầu ở Trung Quốc, Apple là cái tên duy nhất chưa có điện thoại 5G. Sự ra đời của iPhone 12 đánh dấu bước đi quan trọng của Apple tại thị trường Trung Quốc”.

Theo công ty phân tích thị trường CCS Insight, Trung Quốc là thị trường điện thoại 5G lớn nhất thế giới và cũng là quốc gia có lượng thiết bị kết nối 5G nhiều nhất. Nước này cũng là thành tố quan trọng trong thành công của Apple. CCS Insight dự đoán khoảng 20% lượng iPhone mới sẽ được tiêu thụ ở thị trường này trong năm tới.

Ở Trung Quốc, điện thoại màn hình lớn rất phổ biến, nên người tiêu dùng có thể sẽ chuộng iPhone 12 và 12 Pro hơn. Do đó, việc 2 mẫu điện thoại này được bán sớm được cho là một chiến lược khôn ngoan.

Đăng Thiên tổng hợp

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo