80% dân Anh không quan tâm hồi ký của Harry

Kết quả một cuộc khảo sát mới đây cho thấy 8 trên 10 người Anh không bận tâm tới cuốn hồi ký sắp xuất bản của Harry.

Cuộc khảo sát của YouGov công bố hôm 21/7 cho thấy chỉ có khoảng 14% số người được hỏi cho biết họ “rất quan tâm” hoặc “tương đối quan tâm” tới hồi ký sắp xuất bản của Harry, trong khi 80% cho biết “không hứng thú” hoặc “không để ý” tới cuốn hồi ký.

Khi được hỏi về việc Harry viết hồi ký, 53% người Anh cho rằng đây là hành động “không phù hợp” của một cựu thành viên Hoàng gia, trong đó 38% phản đối mạnh mẽ và 15% không đồng tình. Cuộc khảo sát được thực hiện từ ngày 21/6 với sự tham gia của hơn 5.800 người trưởng thành Anh. YouGov là một tổ chức phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường nổi tiếng có trụ sở ở Anh.

Harry xuất hiện trong Chuyện đêm khuya của đài CBS được phát sóng hôm 25/2. Ảnh: CBS.

Harry xuất hiện trong chương trình “Chuyện đêm khuya” của đài CBS được phát sóng hôm 25/2. Ảnh: CBS.

Harry hôm 19/7 thông báo đạt thỏa thuận viết hồi ký do nhà xuất bản Mỹ Penguin Random House phát hành vào năm 2022, lợi nhuận sẽ được quyên góp cho tổ chức từ thiện. Công tước xứ Sussex nói thêm anh rất biết ơn vì có cơ hội chia sẻ những câu chuyện đời mình “chính xác và hoàn toàn trung thực”.

Các nguồn thạo tin sau đó tiết lộ thành viên hoàng gia Anh đều ngạc nhiên trước thông tin Harry sắp xuất bản hồi ký. Một phát ngôn viên của Harry cũng thừa nhận anh mới chỉ nói với gia đình về cuốn hồi ký “mới đây”, dù đã bắt tay vào viết được khoảng một năm.

Cuốn hồi ký của Harry sẽ được xuất bản dưới dạng sách và ebook, với sự hỗ trợ từ ba chi nhánh ở Mỹ, Canada và Anh của Random House. Các điều khoản cụ thể của hợp đồng xuất bản hồi ký toàn cầu hiện chưa được tiết lộ.

Quan hệ giữa Harry và hoàng gia Anh dường như nguội lạnh từ khi vợ chồng anh từ bỏ nghĩa vụ hoàng gia, chuyển tới Mỹ sinh sống. Căng thẳng tiếp tục dâng cao sau khi Harry và Meghan tiết lộ nhiều chuyện “thâm cung bí sử” của hoàng gia Anh trong cuộc phỏng vấn với nhà đài Mỹ hồi tháng 3. Tuy nhiên, nhiều câu chuyện hai vợ chồng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn sau đó đều bị bóc mẽ là không đúng sự thật.

Ngọc Ánh (Theo Express)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo