Amber Heard nói đánh Johnny Depp để tự vệ

MỹAmber Heard thừa nhận trước tòa có đánh Johnny Depp nhưng với mục đích bảo vệ mình và em gái.

Theo NBC News, Amber Heard trở lại tòa án ở Fairfax hôm 5/5 để tiếp tục cho lời khai trong vụ kiện về tội phỉ báng Johnny Depp. Nữ diễn viên kể về lần đầu đánh trả chồng cũ. Theo Heard, sự việc diễn ra ở Los Angeles (Mỹ) vài tuần sau cuộc cãi vã của họ ở Australia (năm 2015). Cô nghi ngờ Depp ngoại tình khi phát hiện anh đến nhà một phụ nữ khác. “Tôi lập tức hỏi anh ta về điều đó. Tôi không quan tâm trong khoảnh khắc đó anh ta có thể giết mình”, Heard nói.

Amber Heard nói từng đánh Johnny Depp để bảo vệ em gái. Ảnh: Reuters

Amber Heard nói từng đánh Johnny Depp để bảo vệ em gái. Ảnh: Reuters

Sau khi nổi giận, mắng Johnny Depp, Amber Heard bỏ sang phòng bên cạnh để gặp em gái. Tài tử đuổi theo, dẫn đến xô xát với hai chị em cô trên cầu thang của căn nhà. Heard nói đã vung tay về phía chồng cũ khi thấy anh định đánh em gái cô. “Trong mối quan hệ với Johnny Depp, cho tới khoảnh khắc đó, tôi chưa từng đánh anh ấy. Đó là lần đầu tiên. Tôi đánh trúng mặt anh ta… Johnny trông kinh ngạc và cười nhạo tôi. Sau đó, anh ta đánh tôi một lần nữa”, nữ diễn viên khai trước thẩm phán và bồi thẩm đoàn. Trước đó, cô cho biết từng chống cự khi bị chồng hành hung nhưng chỉ dừng lại mức đỡ đòn, khua tay chân.

Trong phiên tòa, Amber Heard kể chi tiết hơn về những lần bị chồng đánh. Cô khóc khi nhớ lại vụ xô xát giữa hai người hồi tháng 3/2015 ở Australia. “Tôi không tin rằng mình phải kể lại điều này”, Heard nghẹn ngào. Theo lời nữ diễn viên, Johnny Depp mất ngủ một thời gian dài và trở nên cục cằn. Cô cô gắng khuyên chồng bình tĩnh, nghỉ ngơi nhưng anh tiếp tục uống rượu và bắt đầu la hét, đập phá đồ đạc. Depp liên tục quát tháo rằng cô đã hủy hoại cuộc đời anh. Heard bắt đầu đẩy chồng để tìm cách thoát thân. Tuy nhiên, Depp xô ngã cô xuống sàn, bóp cổ, xé quần áo và đút một chai thủy tinh vào âm đạo. Heard cũng thừa nhận ném một chai rượu xuống sàn để tự vệ.

Sau sự việc, Amber Heard nói cảm thấy như “bị hủy hoại”. Cô bắt đầu dọn đồ để chuyển đi và phát hiện dấu hiệu cho thấy Johnny Depp đã sử dụng rất nhiều cocaine trước đó. Heard nói lo lắng chồng có thể chết vì sốc thuốc và nếu bỏ đi mối quan hệ của họ sẽ hoàn toàn kết thúc, không thể hàn gắn. Cô cũng cho biết thường xuyên trấn an bản thân rằng thói bạo lực của Depp sẽ sớm kết thúc.

Cô phủ nhận làm đứt ngón tay của Depp trong vụ ẩu đả. Heard nói khi tỉnh dậy phát hiện nhiều vết máu và mới biết chồng bị thương. Cô khẳng định bản thân lúc đó cũng bị chảy máu nhưng không quan tâm vì đang quá đau buồn. “Tôi nhận ra có thể mình đang bị thương. Tuy nhiên, tôi tự nhủ rằng cái chai Johnny dùng không bị vỡ nếu không mọi chuyện còn có thể tồi tệ hơn… Tôi mới cưới người đàn ông này. Tôi vừa mới tổ chức hôn lễ với anh ta”, Heard nói.

Amber Heard cũng cáo buộc Johnny Depp ngăn cấm cô đóng phim trong thời gian họ yêu nhau. Tài tử Pirates of the Caribbean trở nên buồn bã mỗi khi vợ nhận lời đi thử vai hoặc gặp gỡ đối tác. Một lần, anh nổi giận khi biết Heard đến nhà một biên kịch để bàn về dự án mới. Cô giải thích người này bị bệnh nên không thể rời nhà riêng. “Mọi lời giải thích, xin lỗi của tôi không được anh ta chấp nhận, tha thứ”, Heard kể lại.

Johnny Depp cười khi nghe phần cho lời khai của Amber Heard. Ảnh: Reuters

Johnny Depp cười khi nghe phần cho lời khai của Amber Heard. Ảnh: Reuters

Thẩm phán Penney Azcarate kết thúc phiên tòa khoảng 17h30 chiều 5/5, muộn hơn so với các buổi đối tụng trước. Tòa sẽ nghỉ hơn một tuần trước khi mở lại vào ngày 16/5 và dự kiến kết thúc vào ngày 27/5. Azcarate nhắc nhở bồi thẩm đoàn không đọc hay xem các thông tin về vụ kiện trên mạng hay truyền hình để tránh bị phân tâm. Trong phiên xử tới, Amber Heard dự kiến tiếp tục cho lời khai và sẽ bị đội ngũ luật sư của Depp chất vấn.

Johnny Depp và Amber Heard hẹn hò khi cùng đóng phim The Rum Diary (2011), kết hôn tháng 2/2015. 15 tháng sau khi cưới, Heard đệ đơn ra tòa xin quyền cấm Johnny tới gần và tố cáo anh dùng lời nói, vũ lực bạo hành cô. Depp phản pháo anh mới chính là người bị vợ bạo hành. Đôi bên tranh chấp, nói xấu nhau nhiều tháng trước khi hoàn tất vụ ly dị năm 2016.

Sự việc dần lắng xuống trước khi Amber Heard viết tâm thư trên Washington Post cuối năm 2018 tố cáo bị bạo hành nhiều năm. Dù cô không nhắc tên Depp, tài tử bị Hollywood tẩy chay, mất nhiều dự án. Depp nói vợ cũ bịa chuyện để quảng bá phim Aquaman. Tài tử kiện vợ cũ tội phỉ báng danh dự và đòi bồi thường 50 triệu USD. Heard kiện ngược lại Depp tội tương tự, yêu cầu bồi thường 100 triệu USD.

Phương Mai

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo