Bán kết Mỹ Mở rộng: Djokovic 4-6,3-0* Zverev (set 2)

MỹNovak Djokovic thua set đầu trước Alexander Zverev tại bán kết hai giải quần vợt Mỹ Mở rộng.

 • Zverev mất game giao bóng

  Lỗi tự đánh hỏng khi tiếp cận lưới của Zverev mang đến break-point cho Nole. Cũng giống Djokovic ở set một, Zverev mất game bởi lỗi kép. Djokovic dẫn 2-0 và cầm giao bóng.

  Tay vợt Serbia, sau đó, thắng trắng game giao để dẫn 3-0.

 • Djokovic dẫn 1-0 set 2

  Những game giao của Nole trở nên khó khăn hơn do anh không duy trì được phong độ giao bóng ổn định như ở đầu trận. Ở tỷ số 40-40 trong game đầu set hai, Djokovic thắng liền hai điểm để dẫn 1-0.

 • Zverev thắng set một 6-4

  Hai điểm ace giúp Zverev dẫn 40-0 ở game giao quyết định set một. Anh bỏ lỡ hai set-point đầu tiên bởi lỗi kép và lỗi tự đánh hỏng. Nhưng ở cơ hội thứ ba, Zverev tận dụng thành công nhờ Nole đánh bóng vào cạnh vợt.

  Trong sáu trận từ đầu giải, có tới năm trận Djokovic thua set một.

 • Sai lầm của Nole

  Zverev vẫn giữ chắc những game giao và gỡ hòa 4-4. Tay vợt Đức chưa phải cứu break-point nào từ đầu trận.

  Nole sau đó bị dẫn 15-40 ở game giao bản lề. Lần này, tay vợt số một thế giới mất game bởi lỗi kép. Zverev dẫn 5-4 và cầm giao ở game kế tiếp

  Zverev dẫn 5-4

 • Djokovic cứu break-point

  Zverev duy trì tỷ lệ thắng điểm bóng một 100% để cân bằng tỷ số 3-3. Ở game kế tiếp, Nole dẫn 30-0 nhưng thua liền ba điểm, trong đó có một loạt bóng bền 24 lần chạm vợt.

  Zverev có break-point, nhưng Djokovic cứu thua nhờ giao bóng một tốt. Tay vợt Serbia sau đó khép lại game giao bằng hai điểm liên tiếp.

 • Thế trận cân bằng

  Hai tay vợt khởi đầu trận đấu với phong độ giao bóng rất cao. Zverev gỡ hòa 2-2 rồi dẫn 30-0 ở game trả giao kế tiếp, nhưng bốn cú giao bóng một tốt giúp Nole dẫn 3-2.

 • 2-1 cho Djokovic

  Zverev cũng khởi đầu trận đấu bằng một game giao thuận lợi. Djokovic sau đó dễ dàng nâng tỷ số lên 2-1. Tay vợt số một thế giới đang giao bóng rất tốt ở đầu trận.

  2-1 cho Djokovic

 • Djokovic thắng dễ game đầu

  Những cú giao bóng tốt giúp Djokovic khởi đầu suôn sẻ trong trận bán kết.

 • Trận đấu bắt đầu

  Djokovic giao bóng trước.

Có 3 nội dung mới cập nhật

Djokovic lần thứ 12 vào bán kết Grand Slam ở New York sau trận thắng thứ tư liên tiếp trước Berrettini. Tay vợt số một thế giới đang hướng đến kỷ lục 21 Grand Slam, và trở thành người đầu tiên sau 52 năm vô địch bốn Grand Slam trong cùng một năm.

Zverev thì nối dài mạch thắng từ Olympic Tokyo lên 16 trận, khi hạ Lloyd Harris 7-6(6), 6-3, 6-4 ở tứ kết. Hạt giống số bốn chỉ thua một set trên đường vào bán kết Mỹ Mở rộng lần thứ hai liên tiếp.

Djokovic đã thắng bốn trận ở Mỹ Mở rộng năm nay sau khi thua set một. Alexander Zverev thì mới thua một set trên đường vào bán kết. Tay vợt 24 tuổi đang giữ mạch 16 trận thắng. Zverev trên đường trở thành người thứ hai trong lịch sử thắng Olympic và Mỹ Mở rộng cùng năm. Andy Murray làm được điều đó vào năm 2012.

Zverev thắng 38 và thua 11 trận mùa này, đoạt bốn danh hiệu, gồm hai Masters 1000 ở Madrid và Cincinnati. Tay vợt Đức cũng vào bán kết Rome Masters và Roland Garros. Tại Australia Mở rộng, Zverev thua Djokovic ở tứ kết, dù thắng set đầu.

“Đấu với Novak bạn phải chơi hoàn hảo. Nhưng gần như không ai có thể chơi hoàn hảo cả trận. Đó là lý do mọi người thường thua anh ấy”, Zverev nói về Djokovic. “Bạn phải áp đảo, thống trị các pha bóng, chứ không thể mong chờ Novak tự đánh hỏng. Bạn phải mắc rất ít lỗi vì anh ấy là tay vợt hay nhất thế giới”.

Djokovic (phải) thua Zverev ở trận đối đầu gần nhất, tại bán kết Olympic Tokyo. Ảnh: USO

Djokovic (phải) thua Zverev ở trận đối đầu gần nhất, tại bán kết Olympic Tokyo. Ảnh: USO

Trong 11 lần vào bán kết Mỹ Mở rộng trước đây, Djokovic thắng tám và thua ba. Zverev thì có lần thứ tư vào bán kết Grand Slam. Năm ngoái, tay vợt Đức thắng Pablo Carreno Busta ở bán kết, rồi thua Dominic Thiem ở chung kết Mỹ Mở rộng.

Tại bán kết Olympic Tokyo, Zverev hạ Djokovic với tỷ số 1-6, 6-3, 6-1 để ngăn Djokovic đến với Career Golden Slam. Trong chín lần gặp đàn anh Serbia, tay vợt 24 tuổi thắng ba và thua sáu.

“Zverev đang có phong độ khủng khiếp”, Novak Djokovic nói sau chiến thắng ở trận tứ kết với Matteo Berrettini hôm 9/9. “Cậu ấy đã thắng rất nhiều trong hai tháng qua. Sau Wimbledon, cậu ấy chưa thua trận nào. Zverev vô địch Olympic, rồi đoạt Cincinnati Masters khá thoải mái. Ở Olympic Tokyo, tôi dẫn một set và có break-point nhưng cậu ấy đã xoay chuyển tình thế. Rõ ràng, Zverev là một trong những tay vợt hay nhất lúc này. Nhưng tôi thấy phấn khích, vì vượt qua thử thách càng lớn, vinh quang càng nhiều”.

Nhân Đạt – Quang Dũng

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo