Bầu Đức: ‘Thuê Kiatisuk cũng chỉ để trụ hạng V-League’

Bổ nhiệm Kiatisuk Senamuang, cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, nhưng bầu Đức vẫn chỉ đặt mục tiêu trụ hạng đối với HAGL.

Bầu Đức vẫn giữ quan điểm HAGL đá đẹp phục vụ người hâm mộ và không đặt mục tiêu lớn. Ảnh: Đức Đồng.

Bầu Đức giữ quan điểm rằng HAGL chỉ cần đá đẹp để phục vụ CĐV. Ảnh: Đức Đồng.

– Vì sao HAGL mời HLV Kiatisuk trở lại dù đôi bên từng nửa đường đứt gánh vì không đạt được thành tích như kỳ vọng năm 2010?

– Mùa 2020, HAGL sớm hoàn thành mục tiêu trụ hạng. Đối với tôi, thế là ổn. Tuy nhiên, các cầu thủ chia sẻ rằng rất thích triết lý bóng đá cũng như lối chơi mà Kiatisuk áp dụng nên tôi chiều ý, đưa “Sắc” về lại mái nhà xưa HAGL. Đầu tháng 12, Kiatisuk sẽ có mặt ở Việt Nam. Sau khi thực hiện các thủ tục cách ly liên quan đến phòng dịch Covid-19, cậu ấy sẽ chính thức làm việc với đội bóng.

Kiatisuk thì ai cũng biết rồi. Cậu ấy đá bóng hay nhưng làm việc ở cấp CLB cũng bình thường, có thành tích gì đáng kể đâu. Vì vậy, đừng kỳ vọng nhiều vào cậu ấy. Tôi đưa Kiatisuk về vì tụi nhỏ thích, chứ cũng tốn kém lắm đấy.

– Không đặt nhiều kỳ vọng nhưng tại sao HAGL lại chuẩn bị khá rầm rộ về lực lượng cho mùa mới 2021?

– Tôi không có động lực gì cả, tất cả là vì mong muốn của các cầu thủ thôi. Tụi nó được tôi nuôi ăn tập từ nhỏ, đến bây giờ khôn lớn và thậm chí, nhiều đứa lập gia đình rồi. Tôi thương lắm, nên khi tụi nhỏ bảo thích ai là tôi suy nghĩ và chiều theo nếu cảm thấy hợp lý. Còn cơ bản lực lượng của HAGL vẫn thế, trong khi các ngoại binh cũ chia tay hết rồi.

Hiện tại, HAGL mới chiêu mộ Hữu Tuấn và Tuấn Linh. Trong đó, Tuấn Linh là thủ môn. HAGL rất yếu ở vị trí này, trong khi Học viện lại không đào tạo, nên bắt buộc phải kiếm người ngoài. Còn các vị trí khác, HAGL không thiếu. Vả lại, cầu thủ nội chất lượng đều đang thuộc quyền sở hữu của các đội bóng khác, đốt đuốc cũng khó tìm được cầu thủ giỏi ở Việt Nam.

– Vậy tương lai của Công Phượng ra sao?

– Công Phượng đã hết hạn cho mượn ở TP HCM nên trở về HAGL thôi. Người ta cứ đồn đoán này nọ, nhưng Công Phượng là người của tôi thì phải về với tôi chứ.

– Mục tiêu cụ thể trong mùa giải tới của HAGL là gì?

– Chúng tôi vẫn cứ đá đẹp, hấp dẫn, phục vụ người hâm mộ. Trụ hạng là được rồi. Tôi đâu có mong ước gì cao xa đâu.

Theo tờ SiamSport của Thái Lan, Kiatisuk sẽ nhận mức lương tháng khoảng 800.000 bath, tương đương 600 triệu đồng. Như vậy, tổng giá trị hợp đồng giữa ông với HAGL trong hai năm có thể lên đến 19,2 triệu bath (khoảng 14,5 tỷ đồng).

Đức Đồng

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo