Bé 6 tuổi thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mỹ

Bé 6 tuổi thiệt mạng trong vụ xả súng ở Mỹ - Ảnh 1.

Sở Cảnh sát thủ đô Washington thông báo về vụ nổ súng mới đây khiến một bé gái 6 tuổi thiệt mạng – Ảnh chụp màn hình Twitter

Đài CNN dẫn lời cảnh sát ngày 16-7 (giờ Mỹ) xác nhận vụ xả súng xảy ra vào khoảng 11h đêm ở khu vực đông nam thủ đô Washington.

Trợ lý cảnh sát trưởng Sở Cảnh sát thủ đô Washington (MPD), ông Ashan Benedict, cho biết các sĩ quan cảnh sát trong khu vực đã nghe thấy tiếng súng, và khi đến nơi họ được một nhóm người báo cáo về tình hình các nạn nhân.

Một em bé 6 tuổi được đưa tới bệnh viện địa phương, nhưng đã không qua khỏi sau đó. Ngoài ra, có thêm 3 người đàn ông và 2 phụ nữ bị bắn nhưng không nguy hiểm tính mạng.

Theo ông Benedict, hiện nay cảnh sát chưa bắt ai liên quan tới vụ việc. Quan chức cảnh sát thủ đô Washington nói có quá nhiều vụ bạo lực súng đạn đang xảy ra ở thành phố, vì vậy ông yêu cầu dân chúng hãy hỗ trợ tìm thủ phạm trong lúc nhà chức trách tiếp tục điều tra.

Phía cảnh sát chưa cung cấp thêm thông tin chi tiết về nghi phạm, chỉ cho hay họ đang tìm thêm băng ghi hình và nhân chứng để phục vụ công tác điều tra.

Theo thống kê của cảnh sát, thủ đô Washington có 198 vụ giết người trong năm 2020, tăng 19% so với năm trước (166 vụ).

Năm ngoái cũng là năm thứ ba liên tiếp số vụ giết người gia tăng. Kênh NBC News cho biết các vụ giết người và nổ súng trên toàn nước Mỹ cũng tăng lên.

Chính quyền Tổng thống Joe Biden tháng trước cho biết các lực lượng thực thi pháp luật đã được triển khai tới 5 thành phố, bao gồm thủ đô Washington, nhằm triệt phá các đường dây buôn người, đưa súng ống tới những thành phố này.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo