Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Nga thiệt mạng khi diễn tập

Bộ trưởng Yevgeny Zinichev qua đời ở tuổi 55 vì cứu người trong buổi diễn tập quân sự chiến lược ở Bắc Cực.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo rằng ông Zinichev đã thiệt mạng khi cứu người trong cuộc diễn tập liên ngành để bảo vệ vùng Bắc Cực trước các tình huống khẩn cấp ở Norilsk”, thông báo của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga hôm nay cho biết.

Margarita Simonyan, lãnh đạo đài RT, cho biết ông Zinichev thiệt mạng khi cứu một người quay phim bị ngã.

“Có rất nhiều nhân chứng, nhưng không ai kịp phản ứng vào thời điểm ông Zinichev nhảy xuống nước theo người bị ngã và va vào một mỏm đá”, Simonyan đăng Twitter, nhưng không cho biết liệu người quay phim đó có phải nhân viên RT hay không.

Bộ trưởng Tình huống Khẩn cấp Nga Yevgeny Zinichev tại cuộc họp ở Moskva hôm 27/12/2019. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Tình trạng Khẩn cấp Nga Yevgeny Zinichev tại cuộc họp ở Moskva hôm 27/12/2019. Ảnh: AFP.

Trang tin BRC dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết Zinichev thiệt mạng khi quay một video huấn luyện của Bộ Tình trạng Khẩn cấp. “Ông ấy cố giữ một thành viên trong đoàn làm phim bị trượt chân khỏi vách đá”, hãng tin cho biết, thêm rằng người quay phim cũng chết trong vụ tai nạn.

Zinichev là người đứng đầu Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga từ năm 2018 sau khi Tổng thống Vladimir Putin tái đắc cử. Ông bắt đầu sự nghiệp là một nhân viên Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB) vào cuối những năm 1980 và sau đó tiếp tục phục vụ trong Cơ quan An ninh Liên bang (FSB).

Zinichev từng là thành viên trong đội cận vệ của Tổng thống Putin và là trợ lý thân cận từ năm 2006-2015. Điện Kremlin cho biết Putin đã được thông báo về vụ việc.

Thanh Tâm (Theo Moscow Times)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo