Brazil có thể bị trừ điểm vì ‘sự cố xấu hổ’ trận gặp Argentina

Brazil có thể bị trừ điểm vì sự cố xấu hổ trận gặp Argentina - Ảnh 1.

Messi rất tức giận với hành động đột ngột của Anvisa – Ảnh: Getty Images

Liên quan đến sự cố ầm ĩ trong trận đấu giữa Argentina với Brazil ở vòng loại World Cup 2022, FIFA đã chính thức lên tiếng. Trong thông báo mới nhất, FIFA cho biết: “Sau quyết định của các trọng tài, trận đấu giữa Brazil và Argentina ở vòng loại World Cup 2022 đã bị tạm dừng. Thông tin chi tiết sẽ được công bố trong thời gian thích hợp”.

Báo thể thao Ole (Argentina) cũng trích dẫn quy định của FIFA: “Phạm vi hành động liên quan đến loại tình huống này là rất rộng. FIFA có thể đình chỉ trận đấu và trao điểm số cho Argentina, hoặc có thể tổ chức trận đấu lại”. 

Trong khi đó, Liên đoàn Bóng đá Brazil (CFA) cũng bày tỏ sự bất ngờ về hành động đột ngột của Cơ quan Giám sát y tế quốc gia Brazil (Anvisa). Báo Globo (Brazil) viết: “CFA nhấn mạnh rằng họ hoàn toàn bất ngờ trước hành động của Anvisa. Vì Anvisa có thể thực hiện hành động can thiệp của họ vào các ngày khác hoặc thời điểm khác thích hợp hơn”.

Được biết trong trận đấu trên, khi hai đội mới đá được 7 phút thì cảnh sát liên bang Brazil, cùng với các nhân viên của Anvisa đã bất ngờ ập vào sân. Họ yêu cầu đội tuyển Argentina loại 4 cầu thủ đang chơi ở Giải ngoại hạng Anh là thủ môn Emiliano Martinez, tiền vệ Emiliano Buendia, Giovani Lo Celso và hậu vệ Cristian Romero.

Điều này đã tạo nên quang cảnh hết sức hỗn loạn, khi các cầu thủ Argentina không đồng ý và tranh cãi dữ dội. Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ và các trọng tài đã yêu cầu cầu thủ hai đội trở về phòng thay đồ, trước khi hoãn trận đấu. 

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo