Buổi chiều sụp đổ, dân đầu cơ tiền ảo 'tắm máu'

Bitcoin tiếp tục rớt giá, do tâm lý bán tháo cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ, đà giảm giá của Bitcoin đã kéo theo toàn thị trường tiền số giảm mạnh. Nguy cơ Bitcoin mất mốc 26.000 USD.

Theo thống kê thị trường ngày 12/5, Bitcoin, đồng tiền được nhiều người biết đến cũng như giá trị cao nhất hiện nay đang trên đà giảm mạnh, có thời điểm xuống sâu nhất ở mức giá mỗi Bitcoin chỉ còn 25.600 USD và cao nhất là 32.132 USD

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, khối lượng giao dịch của Bitcoin trong thời gian gần đây chỉ đạt gần 60 tỷ USD, trong khi đó thị trường đã giảm về hơn 580 tỷ USD.

Thị trường tiền số sụp đổ

Bitcoin đang đà giảm mạnh, kéo theo các đồng tiền số có giá trị khác đang niêm yết trên thị trường cũng bị giảm sâu. Cụ thể, Binance Coin giảm 15,6%, Ripple giảm 20%, Ethereum giảm 12%, Solana giảm 48%, Polkadot giảm 21,8%, Dogecoin giảm 22,9%, Shiba INU giảm 26,2%,  Avalanche giảm 31,6%… Như vậy, toàn thị trường đã rơi vào thảm cảnh khi vốn hóa giảm đi 10%, chỉ còn 1.260 tỷ USD.

Quan sát toàn thị trường trong một tuần qua, các đồng tiền số có giá trị trên 1.000 USD như Bitcoin giảm 28,64%,  Ethereum giảm 33,38%, Maker giảm 25,47%. Các đồng tiền có giá trị trên 100 USD như BNB giảm 34,89%, Bitcoin Cash giảm 39.84%, Monero giảm 38,51%….

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc đồng Bitcoin và các đồng tiền số trong thời gian dài rớt giá, do tác động từ việc công bố của Mỹ về lạm phát cao trong tháng 4.  Căn cứ vào chỉ số giá tiêu dùng (PCI) trong tháng 4, chỉ số này đã tăng 8,3% so với một năm trước và tăng. Nhiều dự đoán lạm phát Mỹ đạt đỉnh 6% nhưng các phân tích cho thấy PIC lõi, không tính các thực phẩm và năng lượng con số này đã tăng vượt 6%, lên mức 6,2%.

Để đương đầu với lạm phát, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã hai lần điều chỉnh lãi suất, cơ quan này sẽ có nhiều động thái tăng lãi suất đến khi lạm phát Mỹ trở về 2%. Chính những điều chỉnh tăng lãi suất của Fed và một số ngân hàng trung ương khác đã tác động đến động lực tăng giá của Bitcoin. Bên cạnh đó, đà bán tháo cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ cũng tạo nên áp lực cho đồng tiền này.

Tính đến nay, đồng Bitcoin đã giảm 62% so với đỉnh là 67.566 USD vào ngày 8/11/2021.

Theo Azcoinnews, các nhà đầu tư ngắn hạn đang có xu hướng bán ra, do không chắc chắn vào việc tăng giá thị trường hiện tại. Cũng theo các nhà đầu tư đồng Bitcoin có nguy cơ tiếp tục xuống giá sâu hơn nữa. Theo thống kê từ các sàn, tâm lý các nhà đầu tư nhỏ lẻ có tâm lý bán tháo Bitcoin, kéo theo các đồng tiền số khác cũng được đà bán tháo.

Ngọc Cương

Bitcoin tiếp tục mất giá không phanh, khối tiền bốc hơi dân chơi lo sợGiá Bitcoin vào hôm nay (4/5) tiếp tục lao dốc không phanh, về mốc 37.000 USD khiến vốn hóa toàn thị trường mã hóa bốc hơi hàng chục tỷ USD.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo