Ca tử vong vì Covid-19 Nga tăng kỷ lục ngày thứ năm liên tiếp

Nga báo cáo thêm 697 người chết vì Covid-19, đánh dấu ngày thứ 5 liên tiếp ca tử vong tăng kỷ lục, trong đợt bùng phát do biến chủng Delta.

Với số liệu được tổ công tác chống Covid-19 Nga thông báo hôm nay, tổng số ca tử vong vì Covid-19 tại Nga đã nâng lên 137.262, cao nhất tại châu Âu, dù nhiều người cho rằng con số thực tế có thể cao hơn. Vùng dịch lớn thứ năm thế giới báo cáo thêm 24.439 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm lên 5.585.799.

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân Covid-19 tại Moskva ngày 2/7. Ảnh: Reuters.

Nhân viên y tế di chuyển bệnh nhân Covid-19 tại Moskva ngày 2/7. Ảnh: Reuters.

Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin cho biết biến chủng Delta, lần đầu tiên xuất hiện ở Ấn Độ hồi tháng 10/2020, hiện chiếm tới 90% ca nhiễm mới ở thủ đô, buộc giới chức phải đưa ra một loạt biện pháp hạn chế.

Sobyanin gần đây yêu cầu các văn phòng để 1/3 số nhân viên làm việc tại nhà, trừ những người đã được tiêm chủng. Ông đặt mục tiêu 60% người lao động trong ngành dịch vụ phải được tiêm chủng đầy đủ vào giữa tháng 8. Các nhà hàng tại Moskva cũng được yêu cầu chỉ cho phép những khách đã tiêm vaccine, hoặc từng nhiễm nCoV và khỏi trong vòng 6 tháng, vào bên trong dùng bữa.

Ca nhiễm tăng vọt khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần này một lần nữa kêu gọi người dân đi tiêm chủng. Điện Kremlin đặt mục tiêu tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ cho 60% dân số Nga vào tháng 9, nhưng hồi đầu tuần thừa nhận họ sẽ không thể đạt được mốc đó, dù đã có sẵn vaccine miễn phí từ đầu tháng 12/2020.

Phương Vũ (Theo Reuters)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo