Cavani: ‘Nếu biết Ronaldo trở lại, tôi đã rời Man Utd’

AnhTiền đạo Edinson Cavani thừa nhận ý định rời Man Utd ngay sau khi Cristiano Ronaldo trở lại hồi tháng 9/2021.

Cơ hội của Cavani (phải) giảm xuống sau khi Ronaldo trở lại. Ảnh: Reuters.

Cơ hội của Cavani (phải) bị ảnh hưởng đáng kể sau khi Ronaldo trở lại Man Utd. Ảnh: Reuters.

“Vào thời điểm Ronaldo trở lại, việc đầu tiên tôi làm là gọi cho anh tôi và người đại diện Fernando. Tôi đã nói: ‘Fernando, nếu chuyện này xảy ra cách đây một tuần, tôi đã yêu cầu anh tìm cho tôi một CLB khác”, Cavani chia sẻ trên kênh ESPN hôm 5/5. “Tôi nói vậy không phải vì không muốn chơi với Ronaldo. Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời và việc ký hợp đồng với anh ấy là điều có ích cho Man Utd. Nhưng tôi cũng hiểu bóng đá ngày nay đã khác trước. Sau đó, tôi tự nhủ sẽ cố gắng hết sức có thể”.

Đúng như lo ngại ban đầu của Cavani, mùa giải 2021-2022 đã không diễn ra suôn sẻ. Từ chỗ chơi 39 trận và ghi 17 bàn ở mùa trước đó – mùa đầu tiên anh khoác áo Man Utd, tiền đạo 35 tuổi chỉ còn chơi 18 trận và ghi hai bàn. Cavani nói thêm: “Tôi đã làm hết sức để giúp đỡ đội bóng, nhưng cách suy nghĩ và nhìn nhận về bóng đá của tôi đã đúng. Tôi nghỉ thi đấu một thời gian vì chấn thương, nhưng đó chỉ là một phần những gì đã xảy ra”.

Trong khi Cavani bị hạn chế cơ hội thi đấu, Ronaldo đã ghi 24 bàn trong 34 trận. Tuy nhiên, phong độ của anh không đồng thuận với thành tích tập thể. Man Utd bị loại sớm khỏi FA Cup, Cup Liên đoàn, Champions League và rời xa Top 4 Ngoại hạng Anh.

Hợp đồng giữa Cavani và Man Utd sẽ hết hạn vào tháng 6/2022. Tiền đạo người Uruguay gần như chắc chắn sẽ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Một số CLB lớn, trong đó có Barca, được cho là đang quan tâm tới ngôi sao người Uruguay. Bản thân Cavani cũng ưu tiên tiếp tục thi đấu tại châu Âu.

Thanh Quý (theo ESPN)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo