Chiếu Cà Mau đoạt giải nhất trang phục dân tộc Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022

Chiếu Cà Mau đoạt giải nhất trang phục dân tộc Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Trang phục dân tộc “Chiếu Cà Mau” đoạt giải nhất cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc – Ảnh: KIẾNG CẬN

Trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022, đêm trình diễn trang phục dân tộc diễn ra vào tối 14-6, tại TP.HCM đã mang đến cho khán giả nhiều bộ trang phục dân tộc lộng lẫy, đa sắc màu và mang ý nghĩa văn hóa độc đáo.

Top 41 thí sinh của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 đã trình diễn 41 mẫu thiết kế trang phục dân tộc đến từ các nhà thiết kế là sinh viên ngành thời trang của các trường Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Hoa Sen, Đại học Văn Lang, Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Đại học Kiến trúc TP.HCM…

Đây là những mẫu thiết kế được chọn ra từ cuộc thi tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc tổ chức trước đó.

Chiếu Cà Mau đoạt giải nhất trang phục dân tộc Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 - Ảnh 2.

Bộ trang phục dân tộc “Bánh tráng” đoạt giải nhì – Ảnh: KIẾNG CẬN

41 mẫu thiết kế mang 41 ý nghĩa khác nhau nhưng tất cả hướng đến tôn vinh vẻ đẹp tự tin, hiện đại, bản lĩnh, giá trị chân thiện mỹ.

Đó là các bộ trang phục dân tộc có tên gọi như: Đờn ca tài tử, sắc màu Hội An, tráp long phụng, động Phong Nha, tre Việt, chị Võ Thị Sáu, Ngư Ông, chiếu Cà Mau, bánh tráng trộn Sài Gòn, tôm tre mỹ nghệ, chiếu bông, bánh tráng, vượt vũ môn, Trưng Vương…

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, đa phần các mẫu thiết kế được đầu tư tỉ mỉ, có nhều chi tiết tinh xảo, mang thông điệp ý nghĩa… Tuy nhiên trọng lượng các bộ trang phục này khá nặng, cồng kềnh gây khó khăn khi trình diễn cho các thí sinh.

Đây được xem là thử thách cũng là cơ hội để top 41 Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 thể hiện kỹ năng trình diễn, cũng như cách ứng biến trên sân khấu.

Chiếu Cà Mau đoạt giải nhất trang phục dân tộc Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 - Ảnh 3.

Bộ trang phục dân tộc “Tôm tre mỹ nghệ” đoạt giải ba – Ảnh: KIẾNG CẬN

Ông Trần Việt Bảo Hoàng – phó ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 – cho biết: “Tất cả các thiết kế trang phục dân tộc trình diễn được các nhà thiết kế bốc thăm ngẫu nhiên chọn ra thí sinh trình diễn bộ trang phục của mình. Phần chấm điểm chỉ chấm phần trình diễn và bộ trang phục của nhà thiết kế. Điểm này không phải là điểm thi chính thức của cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022“.

Ban giám khảo chọn ra những bộ trang phục dân tộc xuất sắc gồm: nhà thiết kế Lê Long Dũng, Hoàng Minh Hà, Nguyễn Minh Tuấn và Nguyễn Minh Công.

Chiếu Cà Mau đoạt giải nhất trang phục dân tộc Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 - Ảnh 4.

Bộ trang phục dân tộc “Ngư Ông” – Ảnh: KIẾNG CẬN

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Tuấn nói với Tuổi Trẻ Online: “Lần đầu tiên có một đêm trình diễn nhiều mẫu trang phục dân tộc trong một cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam được đầu tư chỉn chu, bài bản rất đáng tự hào.

Phần thi này sát với format của thế giới, giúp cho thí sinh trải nghiệm trước khi đi thi quốc tế, mặc trang phục nặng như thế nào, trình diễn ra sao để thể hiện tinh thần và thông điệp nhà thiết kế muốn truyền tải”.

Chiếu Cà Mau đoạt giải nhất trang phục dân tộc Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 - Ảnh 5.

Bộ trang phục dân tộc “Mùa vàng” – Ảnh: KIẾNG CẬN

Chung cuộc, giải nhất trao cho bộ trang phục Chiếu Cà Mau của Nguyễn Quốc Việt. Giải nhì là bộ trang phục Bánh tráng của Phan Xuân Giàu và bộ trang phục Tôm tre mỹ nghệ của Nguyễn Minh Khôi đoạt giải 3.

Chiêm ngưỡng 3 bộ trang phục dân tộc đoạt giải cao nhất cuộc thi – Video: HOÀI PHƯƠNG

Dự kiến, đêm thi bán kết Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2022 sẽ diễn ra vào 21-6 và đêm chung kết ngày 25-6, tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC, quận 7, TP.HCM.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo