Chuyện tình yêu trong ‘Hospital Playlist 2’

Hai bác sĩ ngỏ lời yêu, hôn nhau sau nhiều năm làm bạn ở “Hospital Playlist 2” khiến fan loạt phim thích thú.

* Bài viết tiết lộ nội dung phim

Phim dần đi đến hồi kết, hiện phát sóng 11 trong tổng số 12 tập. Ngoài những tình tiết về việc khám, điều trị cho bệnh nhân, mối quan hệ với đồng nghiệp và gia đình, chuyện tình yêu của năm nhân vật chính là yếu tố thu hút người xem.

Trong tập phát tối 9/9, sau khi chứng kiến Ik Jun (Jo Jung Suk) bị tai nạn phải cấp cứu, Song Hwa (Jeon Mi Do) hối hận vì không sớm bày tỏ tình cảm với bạn thân. Cô túc trực chăm sóc cho đến khi anh khỏi bệnh. Một lần, cả hai ngồi trong xe dưới cơn mưa lớn, cô bất ngờ nói lời yêu với Ik Jun. Anh trao cô nụ hôn thay lời hồi đáp, bắt đầu tình yêu sau hơn 20 năm làm bạn.

Trích đoạn tập 11 'Hospital Playlist'

Bác sĩ Chae Song Hwa và Lee Ik Jun hôn nhau sau khi ngỏ lời yêu. Video: The Swoon

Ngoài ra, bác sĩ khoa sản Seok Hyung (Kim Dae Myung) cũng xiêu lòng trước sự theo đuổi của đồng nghiệp Min Ha (Ahn Eun Jin). Anh hẹn cô đi xem phim, thổ lộ tình cảm.

Thống kê của Nielsen Korea cho thấy tập 11 đạt tỷ lệ người xem trung bình là 13,4% – cao nhất từ khi phim lên sóng. Cảnh khóa môi của Song Hwa và Ik Jun đạt mức rating cao nhất 15,3%. Theo Allkpop, các phân cảnh tình cảm luôn đạt tỷ lệ xem cao, được chia sẻ, bàn luận nhiều trên các diễn đàn, mạng xã hội toàn châu Á.

Chosun nhận định chuyện tình trong phim mang màu sắc trưởng thành, nhẹ nhàng và gần với đời thường. Các cặp tình nhân tìm được tiếng nói chung qua công việc, sở thích rồi dần nảy sinh tình cảm. Họ thấu hiểu, sẻ chia và chấp nhận cả những khuyết điểm của nhau. Ik Jun và Song Hwa thích nhau từ thời sinh viên nhưng đều không thổ lộ, duy trì quan hệ bạn thân. Ik Jun trải qua cuộc hôn nhân đổ vỡ, có một con trai riêng, Song Hwa không bận tâm điều này. Cô nhiều lần chăm sóc bé hay đi chơi cùng bố con Ik Jun.

Bác sĩ khoa nhi Jung Won (Yoo Yeon Seok) vì yêu Gyeo Wool (Shin Hyun Bin) mà từ bỏ ý định trở thành mục sư. Gia cảnh bạn gái phức tạp, anh không e ngại mà luôn bên cạnh làm chỗ dựa cho cô. Seok Hyung từng trải qua biến cố hôn nhân do mẹ khó tính, áp đặt nên ngại mở lòng. Min Ha bất chấp, thể hiện tình cảm với anh bằng sự quan tâm, chăm sóc khi cả hai làm việc chung.

Phân cảnh Jung Won và Gyeo Wool ôm nhau đi dưới mưa được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ảnh: tvN

Phân cảnh Jung Won và Gyeo Wool ôm nhau đi dưới mưa được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. Ảnh: tvN

Jun Wan (Jung Kyung Ho) yêu Ik Sun – em gái bạn thân. Cả hai chia tay khi vẫn còn yêu do cô phát hiện mắc bệnh, không muốn liên lụy anh. Jun Wan không quên được bạn gái, vùi đầu vào công việc.

Tài khoản Yoongi bình luận trên Twitter: “Không quá lãng mạn, hào nhoáng như tình yêu cổ tích thường thấy trong các phim Hàn, ở Hospital Playlist là sự bình yên và nhẹ nhàng, sưởi ấm tâm hồn nhau. Ở ngoài tuổi 30, chắc hẳn nhiều người như tôi cũng mong muốn có một tình yêu như Ik Jun với Song Hwa hay Jung Won và Gyeo Wool”.

Seok Hyung bày tỏ tình cảm với Min Ha

Seok Hyung bày tỏ tình cảm với Min Ha. Video: The Swoon

Hospital Playlist 2 lấy bối cảnh bệnh viện Yulje, xoay quanh công việc, tình yêu và cuộc sống riêng của năm bác sĩ: Ik Jun – khoa nội, Jung Won – khoa nhi, Joon Wan – khoa tim, Song Hwa – khoa thần kinh, Seok Hyung – khoa sản. Họ là bạn bè thân thiết từ thời đi học, trở thành bác sĩ trong cùng một bệnh viện.

Hiểu Nhân

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo