Cổ phiếu bất động sản đồng loạt tăng trần

Chứng khoán tăng phiên thứ hai với VN-Index vượt ngưỡng 1.300 điểm nhờ nhóm bất động sản “nổi sóng”, tuy nhiên thanh khoản sàn HoSE giảm.

Chứng khoán tăng gần 24 điểm trong phiên hôm qua nhưng không giúp thị trường sôi động hơn, khi nhiều nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng quan sát. VN-Index, vì thế mở phiên hôm nay trong sắc đỏ. Lực bán đầu phiên không quá mạnh, lực mua cũng dè dặt.

Trạng thái đi ngang được duy trì đến gần cuối phiên sáng trước khi thị trường đổ đèo. Chỉ số của sàn HoSE nới rộng sắc đỏ lên hơn 10 điểm trước giờ nghỉ trưa với đà giảm tập trung ở một số nhóm chính như chứng khoán, ngân hàng, thép hay một số mã bất động sản. Tuy nhiên, sang phiên chiều, xu hướng thị trường dần khởi sắc. Bên mua tham gia tích cực hơn trong khi lực bán chững lại giúp nhiều cổ phiếu vượt trở lại tham chiếu. Một số mã bất động sản ghi nhận lực bắt đáy gia tăng, được đẩy lên mức giá trần. Nhiều nhóm cổ phiếu khác cũng giao dịch tích cực.

VN-Index tăng nhanh trong 30 phút cuối phiên chiều, chốt phiên tăng gần 8 điểm (0,62%) lên trên 1.300 điểm. VN30-Index có thêm hơn 4 điểm, đạt gần 1.350 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index có thêm gần 1%, trong khi UPCOM-Index chốt phiên trong sắc đỏ.

VN-Index chốt phiên 11/5 vượt ngưỡng 1.300 điểm. Ảnh: VNDirect

VN-Index chốt phiên 11/5 vượt ngưỡng 1.300 điểm. Ảnh: VNDirect

Với lực kéo chủ yếu từ nhóm vốn hóa trung bình và thấp, sắc xanh chiếm ưu thế trên thị trường. Sàn HoSE ghi nhận gần 300 mã tăng giá, so với 143 mã giảm. Riêng nhóm VN30, trạng thái có phần cân bằng hơn khi số mã tăng và giảm giữ tỷ lệ 16:13.

Bất động sản là cái tên được chú ý nhất trong phiên hôm nay. Các mã được chú ý nhóm này như DIG, CEO, CII, NBB giao dịch dưới tham chiếu trong phiên sáng nhưng đồng loạt tăng kịch biên độ trong phiên chiều. Một số mã khác thuộc nhóm này như SCR, NLG, HQC, QCG, DXG cũng giao dịch tích cực.

Ở những nhóm khác, các mã cổ phiếu xây dựng với đại diện CTD, HBC, LCG, C4G cũng giữ sắc xanh khi đóng cửa. Nhóm dầu khí, cảng biển cũng giao dịch tích cực. Với các mã đầu cơ, nhóm cổ phiếu liên quan tới FLC hay Louis đều vượt xa tham chiếu.

Trong nhóm vốn hóa lớn, các mã ngân hàng, bán lẻ, bất động sản được chú ý. CTG là mã tăng tốt nhất nhóm này với biên độ 6%, PNJ, FPT có thêm hơn 3%, VRE, ACB vượt tham chiếu hơn 2%.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán giao dịch phân hóa, nhóm thép chốt phiên trong sắc đỏ và nhóm vật liệu xây dựng cũng tương tự.

Mặc dù thị trường có nhịp đảo chiều với biên độ hơn 20 điểm, thanh khoản tiếp tục giảm. Giá trị giao dịch trên HoSE chỉ đạt hơn 11.000 tỷ đồng, trong đó nhóm VN30 giao dịch hơn 4.500 tỷ. Khối ngoại giữ trạng thái bán ròng với quy mô khoảng 100 tỷ đồng.

Minh Sơn

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo