Diễn viên Đài Loan xuất gia

Đường Đức Huệ, diễn viên kiêm MC Đài Loan, xuống tóc đi tu, pháp hiệu là Truyền Liên.

Theo trang Appledaily ngày 20/11, nghệ sĩ 50 tuổi làm lễ thế phát xuất gia tại chùa ở quận Lâm Khẩu, thành phố Tân Bắc. Theo trang UDN, bà có ý định tu tập từ lâu, nay con trai trưởng thành, tự lập, bà không còn vướng bận, hoàn thành tâm nguyện.

Đường Đức Huệ và cha trong ngày xuống tóc. Ảnh: Appledaily

Đường Đức Huệ và cha trong ngày xuống tóc. Ảnh: Appledaily

Mẹ của diễn viên cho biết từ khi còn trẻ, Đường Đức Huệ thường niệm kinh ở nhà, năng tới chùa. Bà từng ngăn cản con theo đường tu hành. “Nhưng số mệnh con là như vậy, tôi muốn ngăn cũng không nổi. Dần dần tôi cũng nhận ra đó là điều con muốn, chúc phúc cho con”, mẹ của Đường Đức Huệ nói. Dù vậy, bà bịn rịn khi con xuống tóc.

Trong khi cha của diễn viên ủng hộ con gái từ đầu. Khi con sắp làm lễ thế phát, ông mua nhiều gạo làm từ thiện. Ở buổi lễ, Đường Đức Huệ nói: “Con có người cha, người mẹ tuyệt vời, yêu thương và tôn trọng quyết định của con. Mong những bậc làm cha mẹ trên đời, nếu thực sự yêu con, thay vì lo lắng, chi bằng chúc phúc cho con cái, đó là món quà tuyệt vời nhất”.

Đường Đức Huệ khi làm diễn viên. Ảnh: Appledaily

Đường Đức Huệ khi làm diễn viên. Ảnh: Appledaily

Đường Đức Huệ trải qua đường tình lận đận. Năm 16 tuổi, bà yêu một người đàn ông đã có vợ, sau đó có con trai với người này. Vài năm sau, người cha qua đời. Năm 2005, Đường Đức Huệ kết hôn nhưng ly dị sau tám tháng.

Đường Đức Huệ sinh năm 1971 ở Đài Loan, tên hật Hoàng Tử Vân. Năm 1996, bà làm MC của kênh Star Chinese Channel, sau đó lấn sân lĩnh vực phim ảnh. Những năm đầu vào nghề, Đường Đức Huệ đóng một số phim cấp ba, thường chụp các bộ ảnh gợi cảm. Sau đó, diễn viên tham gia nhiều tác phẩm truyền hình như Tạm biệt A Lang, Hành trình cuộc đời, Anh hùng Phong Thần Bảng (2014, vai mẹ Na Tra), Gia hòa vạn sự hưng… Những năm gần đây Đường Đức Huệ phát hành một số cuốn sách về làm đẹp.

Nghinh Xuân (theo Appledaily)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo