Djokovic muốn chơi tất tay với Medvedev

MỹNovak Djokovic tuyên bố làm tất cả để đoạt Grand Slam thứ 21, khi đấu Daniil Medvedev ở chung kết Mỹ Mở rộng.

“Chỉ còn một trận nữa thôi và tôi sẽ tất tay”, Novak Djokovic phát biểu sau khi hạ Alexander Zverev ở bán kết hôm 10/9. “Tôi sẽ dốc hết trái tim, tâm hồn, cơ thể và trí óc cho trận chung kết sắp tới. Tôi sẽ chơi như thể đó là trận cuối cùng trong sự nghiệp. Tất cả những gì tôi nghĩ bây giờ là chức vô địch Mỹ Mở rộng thứ tư”.

Chưa ai hạ được Djokovic ở Grand Slam mùa này. Ảnh: US Open

Chưa ai hạ được Djokovic ở Grand Slam mùa này. Ảnh: US Open

Djokovic hạ Zverev 4-6, 6-2, 6-4, 4-6, 6-2 trong trận đấu có nhiều loạt bóng bền hơn 20 lần chạm vợt, với đỉnh cao là pha bóng 53 lần chạm vợt ở set ba. Tay vợt số một thế giới thắng trận thứ năm trong thế thua set một, sau sáu trận Mỹ Mở rộng năm nay. Anh tốn không ít thể lực, trong khi Daniil Medvedev mới thua một set từ đầu giải.

“Tôi sẽ tiếp tục có một cuộc chiến khác với Medvedev, người đang có phong độ hủy diệt”, Djokovic nói thêm. “Tôi cảm thấy hứng khởi và tràn đầy động lực. Có lẽ chưa bao giờ tôi thấy động lực thắng mạnh như lúc này. Tôi sẽ tập trung mọi năng lượng cần thiết cho trận tiếp theo. Tôi biết Medvedev khao khát Grand Slam đầu tiên. Nhưng tôi không chú ý đến cậu ấy. Tôi chỉ tập trung vào bản thân. Tôi muốn hồi phục và sẵn sàng ở mức cao nhất cho ngày Chủ Nhật”.

Djokovic 3-2 Zverev

Medvedev hạ Felix Auger-Aliassime 6-4, 7-5, 6-2 ở trận bán kết đầu tiên. Tay vợt Nga lần thứ ba vào chung kết Grand Slam. Năm 2019, Medvedev thua Nadal trong trận chung kết năm set của Mỹ Mở rộng. Đầu năm nay, anh thua Djokovic 0-3 ở chung kết Australia Mở rộng. Medvedev thua năm trong tám lần gặp Djokovic trước đây.

“Tôi đã thua hai trận chung kết Grand Slam và không muốn điều đó lặp lại. Tôi sẽ làm tất cả cải thiện màn trình diễn trong trận chung kết sắp tới. Tôi chỉ muốn vô địch Mỹ Mở rộng, chỉ thế thôi, dù đối thủ là bất kỳ ai”, Medvedev nói sau chiến thắng ở bán kết.

Trận chung kết Mỹ Mở rộng giữa Djokovic và Medvedev sẽ diễn ra lúc 3h ngày 13/9, giờ Hà Nội.

Nhân Đạt (theo ATP)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo