Đoàn thể thao Việt Nam âm tính với COVID-19, đã được nhập làng vận động viên tại Olympic Tokyo

Đoàn thể thao Việt Nam âm tính với COVID-19, đã được nhập làng vận động viên tại Olympic Tokyo - Ảnh 1.

Đoàn thể thao Việt Nam làm thủ tục nhập cảnh và xét nghiệm COVID-19 tại sân bay Narita, Nhật Bản – Ảnh: THU SÂM

Trước đó, vào lúc 23h20 đêm 18-7 (giờ Việt Nam), chuyến bay mang số hiệu JL752 chở đoàn thể thao Việt Nam xuất phát tại sân bay Nội Bài và hạ cánh tại sân bay Narita, Nhật Bản lúc 6h ngày 19-7 (giờ địa phương).

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2021 với tổng cộng 43 thành viên, do ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT – làm trưởng đoàn. Trong thành phần đoàn có 2 bác sĩ, 4 cán bộ, 1 phóng viên, 18 VĐV, 18 người còn lại là HLV, chuyên gia, lãnh đội.

Danh sách 18 VĐV của đoàn thể thao Việt Nam đến Olympic Tokyo gồm có: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (judo), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

Theo quy định của ban tổ chức đại hội, tất cả các đoàn thể thao khi đến sân bay tại Nhật Bản đều phải xét nghiệm COVID-19. Nếu kết quả âm tính mới được xe riêng của ban tổ chức đưa về làng VĐV cách sân bay khoảng 60km.

Rất may do đến vào lúc sáng sớm nên đoàn thể thao Việt Nam được xét nghiệm COVID-19 nhanh. Với kết quả toàn đoàn âm tính, các thành viên đã được đưa về làng VĐV của Olympic Tokyo.

Đoàn thể thao Việt Nam âm tính với COVID-19, đã được nhập làng vận động viên tại Olympic Tokyo - Ảnh 2.

Đoàn thể thao Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính và được đưa về làng VĐV tại Olympic Tokyo – Ảnh: THU SÂM

Do là quốc gia ở nhóm 2 – nhóm các nước có nguy cơ cao về COVID-19 – nên khi đến làng VĐV, đoàn thể thao Việt Nam phải cách ly thêm 3 ngày nữa và làm các xét nghiệm COVID-19 theo quy định của ban tổ chức. Nếu sau 3 ngày không có thành viên nào của đoàn thể thao Việt Nam dương tính với COVID-19, các VĐV sẽ được tập luyện và tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là giành được huy chương tại Olympic Tokyo 2020. Phần thưởng mà VĐV giành HCV Olympic Tokyo được nhận là 1,85 tỉ đồng, HCB được 1,02 tỉ đồng, HCĐ được 640 triệu đồng.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo