Giải trí ở nhà, cỡ nào cũng đụng… YouTube

Giải trí ở nhà, cỡ nào cũng đụng... YouTube - Ảnh 1.

Xem YouTube là thói quen và thú vui của nhiều trẻ em VN hiện nay – Ảnh: CẨM LINH

Chị Giang (quận Tân Phú, TP.HCM) kể: “Nhà tôi trước giờ có quy định khi đi học về các con coi YouTube nửa tiếng, giờ ở nhà thì thêm được nửa tiếng buổi sáng nữa thôi. 

Tuy nhiên, điều lo lắng nhất hiện giờ khi cho con xem YouTube là quá nhiều kênh lung tung, trong khi tần suất quảng cáo ngày càng xuất hiện quá nhiều. Nhiều nội dung quảng cáo đầy kiểu người lớn, ảnh hưởng đến đầu óc tụi nhỏ”.

Chị Thu Trang (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tỏ ra lo lắng khi không thể kiểm soát được nội dung con mình xem trên YouTube hay các mạng xã hội. 

“Quanh quẩn đã rồi chẳng biết làm gì cũng quay ra đòi coi tivi, điện thoại các kiểu… và YouTube vẫn là lựa chọn của mọi đứa trẻ” – chị Trang chia sẻ trong sự ái ngại.

Theo một khảo sát mới đây của Q&Me, người Việt Nam dành 2 tiếng mỗi ngày để xem YouTube. 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong lĩnh vực, thị trường Việt Nam đang là “mỏ vàng” của YouTube nên chuyện họ đẩy mạnh khâu quảng cáo cũng như sự “dễ dãi” cho các nhà làm nội dung tại Việt Nam cũng không có gì lạ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phan Thanh Giản, CEO dịch vụ truyền hình ClipTV, nhận xét: “Cha mẹ phải làm việc trong khi trẻ con lại năng động, điện thoại là thứ dễ gây nghiện cho trẻ con nhưng lại làm cho người lớn được tự do… 

với YouTube hiện nay, đa phần tập trung vào doanh thu mà chưa quan tâm thực sự đến chất lượng nội dung, đặc biệt cả nội dung trong phần quảng cáo. Điều này dẫn đến một thực trạng là nội dung bẩn, nội dung rác đang tấn công và đầu độc trẻ con”.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo