Hai tàu cao tốc cập bến miền Tây chở rau, củ lên TP.HCM

Hai tàu cao tốc cập bến miền Tây chở rau, củ lên TP.HCM - Ảnh 1.

Hai tàu cao tốc đậu tại bến phà tạm Rạch Miễu (tỉnh Tiền Giang) để lên hàng – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Trần Song Hải, tổng giám đốc Greenlines DP – đơn vị được cơ quan chức năng cho sử dụng tàu cao tốc chuyên chở khách để chở hàng hóa trong dịp này, cho biết việc vận chuyển rau, củ bằng tàu cao tốc là hoàn toàn miễn phí.

Trong buổi sáng, hàng chục tấn hàng của bà con Tiền Giang đã được tập kết tại xã Song Thuận, huyện Châu Thành. Cùng với sự hỗ trợ của nhân viên bến phà tạm Rạch Miễu, hàng hóa đã được chuyển lên tàu nhanh chóng, an toàn. 

Dự kiến số hàng này sẽ được chở về cập bến cảng Bạch Đằng (TP.HCM), sau đó phân phối qua các kênh bán lẻ.

“Để đảm bảo phòng chống dịch, nhân viên, thủy thủ của tàu cao tốc không rời khỏi tàu. Đội ngũ bốc xếp chuyên nghiệp của địa phương sẽ hỗ trợ người dân vận chuyển hàng hóa xuống tàu. Khi tàu về TP.HCM cũng sẽ có đội bốc xếp đưa hàng lên bờ”, ông Hải giải thích.

Vẫn theo ông Hải, hiện đơn vị đã chuẩn bị 5 tàu cao tốc cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh miền Tây đi TP.HCM và ngược lại.

Hai tàu cao tốc cập bến miền Tây chở rau, củ lên TP.HCM - Ảnh 2.

Tàu cao tốc được tháo băng ghế và phun xịt khử khuẩn trước khi đưa hàng hóa lên – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ông Phạm Văn Trọng – phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang – cho hay việc đưa tàu cao tốc vào hoạt động chở rau củ từ Tiền Giang lên TP.HCM trong thời điểm hiện nay là việc làm rất ý nghĩa, thiết thực.

“Không chỉ giúp người dân TP.HCM tiếp cận được nguồn thực phẩm dồi dào, việc sản xuất của người dân địa phương cũng có nhiều nguồn đầu ra, bà con an tâm sản xuất hơn”, ông Trọng nói.

Tàu cao tốc sẽ đi từ các cảng, bến thủy nội địa tại các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long đến bến Bạch Đằng (TP.HCM) và ngược lại.

Lộ trình di chuyển: Cảng Bạch Đằng -> bến thủy nội địa thuộc các tỉnh Long An, Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long theo sông Tiền → kênh Chợ Gạo → sông Vàm Cỏ (hoặc theo hướng kênh Nước Mặn → sông Cần Giuộc) → sông Soài Rạp → sông Nhà Bè → sông Sài Gòn → Bến Bạch Đằng và ngược lại.

Hai tàu cao tốc cập bến miền Tây chở rau, củ lên TP.HCM - Ảnh 3.

Một xe chở dưa hấu chuẩn bị lên hàng để tàu cao tốc chở lên TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Hai tàu cao tốc cập bến miền Tây chở rau, củ lên TP.HCM - Ảnh 4.

Dự kiến 2 tàu cao tốc sẽ chở 40 tấn hàng trong ngày 19-7 – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Hai tàu cao tốc cập bến miền Tây chở rau, củ lên TP.HCM - Ảnh 5.

Xe chở nông sản đang chuẩn bị tập kết hàng xuống tàu cao tốc để đưa về TP.HCM – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo