HLV Indonesia chê sân tập ở Việt Nam

Phú ThọSau buổi tập đầu tiên cho SEA Games 31, ông Shin Tae-young tỏ ý bất mãn về chất lượng mặt cỏ trên sân tập Việt Trì.

Cầu thủ U23 Indonesia không hài lòng với mặt sân tập được bố trí.

Cầu thủ Indonesia tập luyện trên sân Bãi Bằng chiều 4/5. Ảnh: PSSI

Indonesia đến Việt Nam hôm 3/5, nhưng hôm qua mới tập chuyên môn buổi đầu tiên trên sân Bãi Bằng. HLV Shin Tae-yong bắt đầu cho các cầu thủ lắp ghép đội hình và tiếp tục hoàn thiện kỹ – chiến thuật dù mới có 18 cầu thủ, do Elkan Baggott và Asnawi Mangkualam hội quân muộn.

Sau buổi tập, ông chia sẻ với truyền thông Indonesia: “Tình trạng của các cầu thủ đều tốt, sẵn sàng cho trận ra quân với Việt Nam. Tuy nhiên, cỏ trên sân tập không tốt chút nào, không phù hợp cho bóng đá hiện đại ngày nay”.

Tiền vệ Saddil Ramdani thì nhận xét: “Chúng tôi cảm thấy sân không ổn. Có rất nhiều hố và cát”.

Sân vận động Bãi Bằng thuộc Tổng Công ty Giấy Việt Nam (thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, Phú Thọ). Đây là một trong ba sân tập của các đội tuyển thuộc bảng A thi đấu ở SEA Games năm nay. Theo baophutho.vn, sân đã được cải tạo mặt cỏ, nâng cấp khu vực khán đài, các phòng chức năng cũng như hệ thống đèn chiếu sáng… đảm bảo tiêu chuẩn của AFC.

Cầu thủ Indonesia khởi động trước buổi tập trên sân Bãi Bằng chiều 4/5. Ảnh: PSSI

Cầu thủ Indonesia khởi động trước buổi tập trên sân Bãi Bằng chiều 4/5. Ảnh: PSSI

Indonesia sẽ ra quân gặp chủ nhà Việt Nam ngày 6/5. Đây là trận cầu đinh bởi cả hai được cho là những ứng viên sáng giá nhất cho vé vào bán kết. Trận đấu này còn tái hiện chung kết 2019, nơi Việt Nam giành chiến thắng 3-0 để lần đầu giành HC vàng SEA Games từ khi hội nhập.

Trong thành phần của Indonesia có đến 16 thành viên trong đội tuyển quốc gia vào đến chung kết AFF Cup 2020. Trên hành trình đó, thầy trò Shin Tae-yong từng cầm hoà Việt Nam để chiếm đầu bảng.

HLV Indonesia chê sân tập ở Việt Nam - 2

Nghĩa Phú

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo