HLV Mai Đức Chung: ‘Philippines coi tuyển nữ Việt Nam như trẻ con’

HLV Mai Đức Chung: Philippines coi tuyển nữ Việt Nam như trẻ con - Ảnh 1.

Một pha vào bóng rát của cầu thủ Philippines dành cho Phạm Hải Yến – Ảnh: HOÀNG TÙNG

Tối 11-5, trên sân Cẩm Phả, Quảng Ninh, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng 2-1 trước Philippines ở trận ra quân tại bảng A SEA Games 31. Ở trận đấu này, các cô gái Việt Nam đã bị dẫn trước trong phần lớn thời gian hiệp 1 và đã nỗ lực hết sức để giành lại 3 điểm.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV trưởng Mai Đức Chung nói: “Chúng tôi gặp khó khăn ở trận này, đội bạn rất to khỏe với phần lớn cầu thủ chơi bóng ở Mỹ, Nhật, châu Âu…. Thi đấu với một đội coi mình như trẻ con thì họ hoàn toàn có lý do chọn thể lực, thể hình để áp đảo chúng ta. Nếu là tôi, tôi cũng sử dụng đấu pháp này.

Họ chắc phải có 15, 16 cầu thủ nhập tịch to lớn hơn cầu thủ chúng ta. Ban huấn luyện đã nhắc nhở các cầu thủ hãy bình tĩnh, cầm bóng mà chơi. Tinh thần người phụ nữ Việt Nam thật quật cường. Tôi tự hào với những gì toàn đội đã thể hiện”.

Tuy dành lời khen cho tinh thần của các nữ cầu thủ nhưng ông Chung vẫn có nhắc nhở: “Chuyên môn của toàn đội đáp ứng yêu cầu ban huấn luyện, song phải cố gắng hơn nữa. Tính tôi tham, tôi muốn hài lòng nhiều hơn nữa, nhưng con người chúng ta chỉ có thể thôi. Chúng tôi xin hứa sẽ quên nhanh trận đấu này để tiếp tục phấn đấu, đi đến cái đích cuối cùng là thắng lợi”.

Về không khí khán giả tại sân Cẩm Phả, ông Chung gửi lời cảm ơn các cổ động viên đã tiếp lửa cho đội và đó chính là thứ giúp đội vượt qua khó khăn để giành chiến thắng.

Với chiến thắng trước Philippines, các cô gái Việt Nam đang có lợi thế rất lớn để giành ngôi nhất bảng A môn bóng đá nữ SEA Games 31. Vào lúc 19h ngày 14-5, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Campuchia ở trận đấu cuối cùng vòng bảng.

HLV Mai Đức Chung: Philippines coi tuyển nữ Việt Nam như trẻ con - Ảnh 2.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo