Hoa hậu Hoàn vũ 2012 phẫu thuật lạc nội mạc tử cung

Hoa hậu Hoàn vũ 2012 Olivia Culpo trải qua ca phẫu thuật điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung.

Ngày 19/11, Culpo đăng loạt ảnh tại bệnh viện trên Instagram và viết: “Hôm qua, tôi trải qua ca phẫu thuật. Không phải hình ảnh đẹp đẽ gì nhưng tôi thấy cần chia sẻ để nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh này. Lạc nội mạc tử cung là tình trạng mô từ niêm mạc tử cung phát triển ở những bộ phận khác trong cơ thể, gây đau. Nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, sức khỏe tổng thể và hạnh phúc của bạn”.

Olivia Culpo nằm nghỉ trên giường mổ sau ca phẫu thuật dài ba tiếng. Ảnh: Olivia Culpo Instagram.

Olivia Culpo nằm nghỉ sau ca phẫu thuật dài ba tiếng. Ảnh: Olivia Culpo Instagram.

Cựu Hoa hậu Hoàn vũ cho biết căn bệnh khó phát hiện qua hình ảnh siêu âm. Cô từng gặp nhiều bác sĩ nhưng không phát hiện bệnh. Culpo khuyên phụ nữ không nên xem thường những cơn đau bụng trong kỳ kinh nguyệt và đi kiểm tra nếu có dấu hiệu bất thường. Cô cũng gửi lời cảm ơn đội ngũ bác sĩ vì chăm sóc và điều trị nhiệt tình trong suốt những ngày qua.

Olivia Culpo, 28 tuổi, đoạt danh hiệu Hoa hậu Mỹ năm 2012 và đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ cùng năm. Cô tiếp tục theo đuổi nghề người mẫu, diễn viên và gặt hái nhiều thành công. Tháng 6 năm ngoái, cô được tạp chí Maxim bình chọn là “Mỹ nhân gợi cảm nhất thế giới năm 2019”.

Olivia Culpo chụp ảnh nội y

Olivia Culpo chụp ảnh áo tắm. Video: SI.

Phương Mai

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo