Hồng ‘Mắt biếc’ đóng MV của Nguyên Hà

Thứ bảy, 15/2/2020, 10:05 (GMT+7)

Diễn viên Thảo Tâm hoá thân thành cô gái cô đơn, mòn mỏi chờ đợi người mình yêu trong MV ‘Chờ ngày lời hứa nở hoa’ mới ra mắt của ca sĩ Nguyên Hà.

Trên nền tiếng hát của Nguyên Hà, Thảo Tâm độc diễn trong khung cảnh thơ mộng nhưng buồn man mác của Đà Lạt. Cuộc sống của cô gái mỗi ngày chầm chậm trôi, quanh quẩn với những công việc quen thuộc trong thành phố đầy kỷ niệm và nỗi mong chờ người yêu trở về. Dù chẳng biết bao giờ lời hứa sẽ “nở hoa”, cô vẫn cứ mòn mỏi chờ. Tiếng động lạ trong ngôi nhà quen cũng khiến cô bất giác giật mình tưởng ai đó xuất hiện nhưng rồi nhận ra chẳng có gì thay đổi. 

Thảo Tâm 'Mắt biếc' đóng MV của Nguyên Hà

MV ‘Chờ ngày lời hứa nở hoa’

Thảo Tâm chia sẻ cô cảm nhận được tâm lý của nhân vật ngay từ lần đầu tiếp xúc với kịch bản và nghe giọng hát của Nguyên Hà. Diễn xuất của Thảo Tâm giữa không gian đậm chất thơ nhưng man mác buồn của Đà Lạt như một chất xúc tác giúp giọng hát của nữ ca sĩ dễ chạm đến trái tim của khán giả. Thảo Tâm từng được nhiều người biết đến với vai cô giáo Hồng trong phim Mắt biếccủa đạo diễn Victor Vũ. 

Thảo Tâm trong MV Chờ ngày lời hứa nở hoa.

Thảo Tâm trong MV ‘Chờ ngày lời hứa nở hoa’.

Chờ ngày lời hứa nở hoa là bản tình ca về niềm tin, lời hứa và sự chờ đợi trong tình yêu được Nguyên Hà ấp ủ từ lâu. “Chờ đợi là một điều đẹp đẽ nhưng mong manh. Có những lời hứa sẽ trở thành hiện thực nhưng có những sự chờ đợi mãi mãi là vô vọng. Khác với những ca khúc trước, bài hát này ngay từ lần đầu tiên đã đem đến nhiều cảm xúc buồn, cảm giác của sự cô đơn, nhớ nhung, những hoài niệm trong một giai đoạn khó khăn khi mất đi người mình yêu và lời hứa mãi mãi không thành hiện thực”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Đây là ca khúc thứ ba Nguyên Hà kết hợp với nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt sau hai bản hit Nhắm mắt thấy mùa hèXin lỗi. Chia sẻ về cảm hứng sáng tác Chờ ngày lời hứa nở hoa, Hồ Tiến Đạt cho biết bài hát được ấp ủ từ ba năm trước. Sau khi viết xong giai điệu và lời ca, anh thu nháp và nghe lại nhưng vẫn thấy thiếu thiếu nên cứ vậy cất đi. “Lúc ấy, trong đầu tôi cứ nghĩ vương vấn mãi về hai chữ ‘lời hứa’, lời hứa với người, lời hứa với bản thân và lời hứa với những điều đã qua lẫn sẽ đến. Khoảng một năm sau, khi trò chuyện cùng Phạm Hải Âu về bài hát cho album mới của Nguyên Hà, tôi nghĩ ngay đến bài hát này và cho rằng cô ấy hát valse ở thời điểm này sẽ tình hơn, trải hơn so với những ca khúc trước đây”.

Ca sĩ Nguyên Hà.

Ca sĩ Nguyên Hà.

Với Hồ Tiến Đạt, đây không phải là bản tình ca buồn mà là một ca khúc của niềm tin và hy vọng. Thông qua Chờ ngày lời hứa nở hoa, anh muốn nhắn nhủ mọi người đừng bao giờ mất niềm tin trong tình yêu, cũng đừng hứa hẹn nhiều, hãy cứ yêu như trái tim mình khao khát. 

Nguyên Hà sinh năm 1988, đã có 10 năm gắn bó với âm nhạc và được nhiều người biết đến với các bản hit như Ta có hẹn với tháng 5, Nhắm mắt thấy mùa hè, Xin lỗi… Tuy nhiên, cô ít xuất hiện trên các sân khấu lớn.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo