Israel sẽ giải tán quốc hội

Israel sẽ giải tán quốc hội và tiến hành các cuộc bầu cử mới.

“Tôi đã có một quyết định đúng đắn trong những hoàn cảnh khó khăn. Cùng nhau, chúng ta sẽ đưa Israel ra khỏi ‘hố sâu’, tức tình huống tồi tệ này. Chúng ta đã hoàn thành được nhiều thứ trong năm nay. Trước tiên và trên hết, chúng ta đã tập trung vào các giá trị của sự công bằng và tin cậy”, trang tin ABC News dẫn lời Thủ tướng Israel Naftali Bennett phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia hôm 20/6.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett (trái) và Ngoại trưởng Yair Lapid hôm 20/6. Ảnh: AP

Dự kiến Ngoại trưởng Yair Lapid sẽ trở thành thủ tướng lâm thời cho tới khi cuộc bầu cử diễn ra. 

“Tôi cảm ơn ông Bennett vì sự cần mẫn, cũng như đã đặt đất nước Israel lên trên những lợi ích của bản thân ông ấy. Những gì chúng ta cần làm hiện nay là quay trở lại với khái niệm về sự thống nhất của Israel. Không thể để những thế lực đen tối ‘xé nát’ chúng ta từ bên trong”, ông Yair Lapid tuyên bố.

Theo ABC News, cuộc bầu cử sắp tới sẽ là cuộc bầu cử thứ năm được Israel tổ chức trong ba năm trở lại đây. Đồng thời, cuộc bầu cử này có thể sẽ đưa cựu Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu quay trở lại vũ đài chính trị. “Tôi nghĩ rằng gió đã xoay chiều. Tôi có thể cảm nhận nó”, ông Netanyahu nói hôm 20/6.

Tuấn Trần

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo