Jurassic World: Dominion – Thế giới khủng long: Lãnh địa khuynh đảo phòng vé Bắc Mỹ

Jurassic World: Dominion - Thế giới khủng long: Lãnh địa khuynh đảo phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 1.

Jurassic World: Dominion phần thứ 6, đồng thời là phần phim cuối cùng trong series “Jurassic World” có tuổi đời trên 2 thập niên ở Hollywood

Tác phẩm của đạo diễn Colin Trevorrow quy tụ 2 thế hệ diễn viên cũ và mới, bao gồm: Chris Pratt (trong vai Owen Grady), Bryce Dallas Howard (vai Claire Dearing) và 3 diễn viên thuộc thế hệ cũ là Laura Dern (tiến sĩ Ellie Sattler), Jeff Goldblum (tiến sĩ Ian Malcolm) và Sam Neill (tiến sĩ Alan Grant).

Bộ phim lấy bối cảnh 4 năm sau sự kiện hòn đảo Isla Nublar bị phá hủy, khủng long đã thoát ra ngoài môi trường tự nhiên và tấn công con người, và giờ các nhân vật phải đi tìm lời giải cho bài toán đau đầu về môi trường sống thích hợp cho loài vật thời tiền sử này.

Jurassic World Dominion | Trailer [HD]

Những nhà nghiên cứu sẽ cùng nhau chiến đấu, giải quyết những vấn đề về loài khủng long đã được đặt ra trong phần phim gần nhất là Jurassic World: Fallen Kingdom (phát hành năm 2018).

Phim có sự xuất hiện của loài khủng long mới, dữ tợn và tàn bạo hơn hẳn các loài trước đó là Giganotosaurus, gọi tắt là Giga.

Theo giới truyền thông, Jurassic World: Dominion được chăm chút tỉ mỉ về mặt kỹ xảo nhằm làm nổi bật sự tồn tại lẩn khuất của loài khủng long trong môi trường sống của loài người.

Tính đến thời điểm hiện tại, Jurassic World: Dominion đã đạt doanh thu hơn 622,2 triệu USD trên toàn thế giới, trong đó 259,2 triệu USD đến từ các rạp chiếu ở Mỹ và Canada. Đây là bộ phim duy nhất phát hành trong thời kỳ đại dịch COVID-19 vượt qua mốc doanh thu 600 triệu USD.

Jurassic World: Dominion - Thế giới khủng long: Lãnh địa khuynh đảo phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 3.

Không thể “soán ngôi vương” của loài khủng long như kỳ vọng, bộ phim Lightyear – sản phẩm hợp tác giữa Pixar và Walt Disney – đành chấp nhận ở vị trí thứ 2 với doanh thu 51 triệu USD trong tuần đầu công chiếu tại Bắc Mỹ

Tại thị trường quốc tế, bộ phim thu về 34,6 triệu USD từ 43 quốc gia, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên mức 85,6 triệu USD.

Lightyear là phần tiền truyện của loạt phim Toy Story nổi tiếng của Pixar. Do Angus MacLane làm đạo diễn, Lightyear được xem là sự tái xuất màn ảnh rộng của hãng phim hoạt hình Pixar sau đại dịch COVID-19, đặc biệt là khi nhiều tác phẩm hoạt hình trước đó của hãng được chiếu trên Disney+ khi việc xuất xưởng không mấy thuận lợi.

Mặc dù vậy, bộ phim đã không thể xin giấy phép ra rạp tại 13 quốc gia Hồi giáo và vùng lãnh thổ Palestine do có đề cập tình yêu đồng giới. Trong phim, tài tử Chris Evans lồng tiếng cho nhân vật chính Buzz Lightyear – một phi hành gia không gian huyền thoại.

Chiếc máy bay của phi công siêu đẳng Maverick tiếp tục giảm độ cao và đáp xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ trong tuần qua.

Jurassic World: Dominion - Thế giới khủng long: Lãnh địa khuynh đảo phòng vé Bắc Mỹ - Ảnh 4.

Tom Cruise trở lại với Top gun Maverick sau gần 30 năm

Trong tuần thứ 4 công chiếu, Top Gun: Maverick của Hãng Paramount và đạo diễn Joseph Kosinski đã đạt doanh thu 44 triệu USD, qua đó nâng tổng thu nhập nội địa lên mức 466 triệu USD, trong khi doanh thu tại thị trường ngoài Bắc Mỹ của bộ phim hiện là 419 triệu USD.

Các phim ăn khách nhất thị trường Bắc Mỹ tuần qua

1. Jurassic World: Dominion – 58,7 triệu USD

2. Lightyear – 51 triệu USD

3. Top Gun: Maverick – 44 triệu USD

4. Doctor Strange in the Multiverse of Madness – 4,2 triệu USD

5. The Bob’s Burgers Movie – 1,1 triệu USD

6. Everything Everywhere All at Once – 959.631 USD

7. The Bad Guys – 890.000 USD

8. Downton Abbey: A New Era – 830.000 USD

9. Sonic the Hedgehog 2 – 228.000 USD

10. Brian and Charles – 198.000 USD.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo