KCX Tân Thuận: Doanh nghiệp hoạt động phải bảo đảm cách ly, lo chỗ ở cho công nhân

KCX Tân Thuận: Doanh nghiệp hoạt động phải bảo đảm cách ly, lo chỗ ở cho công nhân - Ảnh 1.

Công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận – Ảnh: DUYÊN PHAN

UBND quận 7 vừa thống nhất kế hoạch quản lý tổ chức sản xuất tại Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận nhằm bảo đảm cách ly y tế và an toàn phòng chống dịch.

Theo UBND quận 7, từ ngày 1-7, tại KCX Tân Thuận đã bắt đầu xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 và ngày tăng thêm. Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, tính đến ngày 12-7 đã phát hiện 275 ca nhiễm tại KCX này.

Để ngăn chặn lây lan dịch bệnh, quận 7 đã đề nghị Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP (HEPZA) và Công ty TNHH Tân Thuận thông báo đến 33 doanh nghiệp xuất hiện các ca bệnh tạm thời phong tỏa cách ly y tế để kiểm soát dịch bệnh; đồng thời xem xét tạm ngưng hoạt động sản xuất đối với số doanh nghiệp này.

Trên cơ sở ý kiến của lãnh đạo TP, Quận 7 và HEPZA đã thống nhất quản lý tổ chức sản xuất tại KCX Tân Thuận trong thời gian qua như sau:

Những doanh nghiệp thuộc đối tượng tạm ngưng sản xuất thì chỉ được sản xuất trở lại sau khi được kiểm tra an toàn phòng chống dịch.

Các doanh nghiệp đã đăng ký với HEPZA “vừa sản xuất, vừa cách ly tại chỗ” sẽ tiếp tục thực hiện theo kế hoạch và bảo đảm kiểm soát không cho người ra ngoài (trừ trường hợp cấp bách).

Các doanh nghiệp đã đăng ký làm việc trong khoảng thời gian giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng phải khẩn trương sắp xếp chỗ cư trú tập trung cho người lao động tại nhà máy, trong KCX hoặc thuê chỗ ở tập trung bên ngoài và tổ chức đưa đón người lao động. Không cho người lao động tự di chuyển bằng phương tiện cá nhân. Các doanh nghiệp phải chuẩn bị các điều kiện này trước 0h ngày 15-7.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo