Kỷ lục gia bơi SEA Games mong gia đình bớt cơ cực

Hà NộiPhạm Thanh Bảo – người giành HC vàng và phá kỷ lục SEA Games bơi 100m ếch nam tối 14/5 – chia sẻ về động lực để anh đến với thể thao.

“Tôi rất vui với thành công không ngờ đến này”, Thanh Bảo nói sau khi giành HC vàng 100m ếch nam. “Tôi không biết nói gì, chỉ biết tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa. Tôi luôn cố gắng vì gia đình. Tôi mong sau này, cuộc sống của gia đình sẽ bớt cơ cực”.

Thanh Bảo mừng chiến thắng ở nội dung 100m ếch. Ảnh: Đương Phạm

Thanh Bảo mừng chiến thắng ở nội dung 100m ếch. Ảnh: Đương Phạm

Trên đường bơi 100m ếch nam, Phạm Thanh Bảo không dẫn đầu ở 50m đầu tiên. Tuy nhiên ở nửa hành trình còn lại, kình ngư Việt Nam đã bứt lên mạnh mẽ để về nhất với thành tích 1 phút 1 giây 17, qua đó đoạt HC vàng. Thành tích này cũng giúp Phạm Thanh Bảo tạo nên kỷ lục mới của SEA Games, phá vỡ cột mốc 1 phút 1 giây 46 được James Daiparines (Philippines) lập tại SEA Games 2019 – kỳ đại hội mà Thanh Bảo đoạt HC bạc.

Thanh Bảo sinh ra trong gia đình nghèo khó ở Bến Tre, nhưng với tố chất cùng sự nỗ lực không ngừng, kình ngư sinh năm 2001 lần lượt ghi dấu ấn tại các trẻ trong nước và khu vực, trước khi đóng vai trò không thể thiếu trên đội tuyển. Sau tấm HC đồng tiếp sức 4x100m hỗn hợp tại SEA Games 29, Thanh Bảo đoạt tiếp hai HC bạc 100m ếch và 200m ếch tại SEA Games 30.

Đến SEA Games 31, kình ngư 21 tuổi chấm dứt cơn khát HC vàng 100m ếch nam dài 13 năm của bơi lội Việt Nam. Đặc biệt hơn, Thanh Bảo cũng là VĐV bơi đầu tiên phá kỷ lục của SEA Games 31.

“Thi đấu trên sân nhà dưới sự cổ vũ của các khán giả giúp tôi có thêm sức mạnh và động lực để chinh phục đỉnh cao”, Thanh Bảo nói thêm. “Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực ở nội dung 200m ếch để mang về thêm huy chương cho thể thao Việt Nam”.

Đạt Đương

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo