Kylie Jenner bị tước danh hiệu tỷ phú

Thứ bảy, 30/5/2020, 09:28 (GMT+7)

Forbes khẳng định Kylie Jenner đã phóng đại khối tài sản của mình khi nói dối và cung cấp số liệu ảo về doanh thu của hãng mỹ phẩm do cô sáng lập. 

Năm 2019, Kylie Jenner được Forbes vinh danh “tỷ phú tự thân trẻ nhất” khi vừa bước vào tuổi 22 với khối tài sản 1 tỷ USD. Tuy nhiên hôm 29/5, Forbes cho biết gia đình Jenner cung cấp cho tạp chí này hồ sơ thuế “có khả năng là bị giả mạo” khiến họ đánh giá sai lệch thông tin tài sản của hot girl số một thế giới này. 

Theo đó, hai phóng viên Forbes là Chase Peterson Withorn và Madeline Berg đã điều tra và xác định Jenner và mẹ cô, bà Kris Jenner, đã thổi phồng số liệu trong các tài liệu cung cấp cho tạp chí, bao gồm tài sản ròng của Kylie và doanh thu của Kylie Cosmetics, công ty mỹ phẩm được cô thành lập năm 2015.

Kylie Jenner, em gái út nhà Kardashian - Jenner. Ảnh: Foxnews.  

Kylie Jenner, em gái út nhà Kardashian – Jenner. Ảnh: Foxnews.  

Forbes cho hay Kylie Jenner đã cung cấp cho họ thông tin công ty mỹ phẩm Kylie Cosmetics đạt doanh thu 360 triệu USD vào năm 2018. Năm 2019, Kylie đã bán lại 51% cổ phần của mình cho tập đoàn Coty. Theo thỏa thuận này, Kylie Cosmetics được định giá 1,2 tỷ USD. Tuy nhiên, tài liệu mới đây được Coty công khai với các nhà đầu tư cho thấy năm 2018 doanh thu thực sự của Kylie Cosmetics chỉ đạt gần 125 triệu USD.

“Thông tin được chia sẻ bởi Coty cho thấy công ty của Jenner nhỏ hơn đáng kể và lợi nhuận ít hơn nhiều so với những gì gia đình cô đã tuyên bố trên các phương tiện truyền thông, bao gồm cả Forbes. Rõ ràng nhà Jenner đã nói dối”, Forbes cáo buộc. 

Theo Forbes, cho biết ngoài việc doanh thu năm 2018 không đạt mức 360 triệu USD, Kylie Cosmetics có thể gặp rất nhiều khó khăn do tác động của Covid-19. Hiện Kylie Jenner vẫn sở hữu một phần công ty này. Forbes thống kế lại, hiện tổng tài sản của Jenner chưa tới 900 triệu USD và cô không phải là tỷ phú USD.

Trước động thái mới của Forbes, Jenner tuyên bố trên Twitter rằng tạp chí này có “một số tuyên bố không chính xác và các giả định chưa được chứng minh” và cô “không bao giờ yêu cầu danh hiệu tỷ phú và nói dối tạp như cáo buộc”. 

Năm ngoái, Forbes đã gây tranh cãi khi gọi Kylie Jenner là “tỷ phú tự thân”, bởi cô xuất thân trong một gia đình giàu có và nổi tiếng. Nhiều người cũng cho rằng Forbes đã thổi phồng sự giàu có của họ, trong đó có Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross và Tổng thống Donald Trump.

Sơn Nam (Theo Forbes)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo