Làm hành động như cắn đối phương, cầu thủ bị chỉ trích giống… Suarez

Tình huống Edu Bedia có hành động như cắn vào hông Deepak Tangri – Nguồn: ISL

Cuối tuần rồi, Goa tiếp đón Chennaiyin trong trận đấu ở Giải vô địch Ấn Độ (Indian Super League – ISL). Trận đấu đã diễn ra khá gay cấn, dù được đánh giá cao hơn nhưng Goa lại hai lần rơi vào cảnh rượt đuổi tỉ số.

Phải tới phút 90+2, họ mới tìm được bàn gỡ 2-2 để giữ lại 1 điểm. Có lẽ vì sự căng thẳng của trận đấu mà đội trưởng của Goa là Edu Bedia đã có hành động thiếu kiềm chế.

Phút 90+6, anh có tình huống tranh chấp quyết liệt với Deepak Tangri. Cả hai cùng ngã xuống sân, nhưng bất ngờ xảy ra khi cầu thủ bên phía Chennaiyin lại ôm bụng giãy giụa, nhăn nhó mà không ai hiểu vì sao.

Trọng tài cùng những cầu thủ còn lại đã đến gần để tìm hiểu nguyên nhân. Sau đó, đoạn video quay chậm cho thấy khoảnh khắc khi đang nằm sân, Edu Bedia có hành động như thể vừa mới… cắn vào hông của Deepak Tangri. Có lẽ vì điều này mà Tangri đã tỏ ra đau đớn.

Đáng nói, Bedia chỉ phải lãnh thẻ vàng. Nhiều trang như Caughtoffside, The18… đã chỉ trích hành động của Bedia giống như khi Suarez cắn Chiellini ở World Cup 2014.

Sau trận, đội trưởng của Goa đã lên mạng xã hội để phân trần. Anh chia sẻ rằng hình ảnh trên truyền hình gây hiểu lầm vì anh không hề cắn Tangri. 

“Tôi muốn làm rõ là dù ở trên truyền hình, tôi có hành động nhỏ cùng một chút nóng giận khiến nó trông như tôi đang cắn đối thủ. Nhưng chuyện đó không hề xảy ra. Deepak Tangri biết rõ chuyện đó”.

Dù vậy, cầu thủ người Tây Ban Nha vẫn bị chỉ trích không ngớt. Rất nhiều người vẫn khẳng định đó là hành động cắn khá rõ ràng. Người dùng Twitter có nickname Paramban nhận xét: “Tôi nói điều này chắc dư thừa vì Edu Bedia có lẽ cũng biết, nhưng bạn không được phép cắn đối phương như thế!”.

Hiện CLB Chennaiyin đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Ấn Độ (AIFF). Nếu nặng tay, AIFF có thể treo giò Edu Bedia tới hết mùa.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo