Lễ nhậm chức tổng thống ngày 20-1 của ông Biden có gì đặc biệt?

Lễ nhậm chức tổng thống ngày 20-1 của ông Biden có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Ông Joe Biden sẽ không diễu hành mà được hộ tống thẳng đến Nhà Trắng sau khi tuyên thệ nhậm chức ngày 20-1 – Ảnh: REUTERS

Đài CNN ngày 3-1 dẫn thông tin từ ủy ban tổ chức lễ nhậm chức thông báo ông Biden sẽ không diễu hành dọc đại lộ Pennsylvania ở thủ đô Washington như truyền thống sau khi tuyên thệ. Tuy nhiên, ông vẫn sẽ được hộ tống danh dự đến Nhà Trắng.

Thay cho lễ diễu hành truyền thống, một lễ diễu hành ảo sẽ được phát trên truyền hình toàn quốc, bao gồm các màn trình diễn nhằm tôn vinh những người hùng trong cuộc chiến chống dịch và thể hiện sự đa dạng, di sản và sức mạnh của nước Mỹ để bước vào kỷ nguyên mới. Danh sách người tham gia đoàn diễu hành này sẽ được công bố trong thời gian tới.

“Đây là một cơ hội thú vị để làm việc với người Mỹ trên khắp cả nước để thể hiện cam kết vững chắc của Tổng thống đắc cử Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris về một quốc gia đa dạng, toàn diện và đoàn kết”, ủy ban nhậm chức cho biết.

Trước đó, ủy ban thông báo ông Biden và bà Harris sẽ tuyên thệ trong một sự kiện quy mô nhỏ ở Washington được đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc về an toàn và sức khỏe. Các thành viên quốc hội, thay vì nhận được 200.000 vé mời như trước đây, sẽ chỉ được một vé cho mình và một vé cho khách mời.

Ủy ban này cũng khuyến cáo người dân không nên đến Washington để xem buổi lễ nhậm chức của ông Biden.

“Chương trình đổi mới này sẽ giúp mọi người an toàn và sử dụng các cách mới để đưa người Mỹ trên toàn quốc, từ các thị trấn nông thôn đến các đô thị, từ người trẻ, người già đến mọi người ở khắp mọi miền, tham dự”, lãnh đạo ủy ban, ông Maju Varghese, nói.

Sau lễ nhậm chức, ông Biden và bà Harris sẽ duyệt đội danh dự có sự tham gia của mọi binh chủng quân đội Mỹ trước khi được hộ tống đến Nhà Trắng.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo