Lễ trao giải âm nhạc Grammy bị hoãn vì COVID-19?

Lễ trao giải âm nhạc Grammy bị hoãn vì COVID-19? - Ảnh 1.

Lễ trao giải thưởng âm nhạc Grammy sẽ dời sang tháng 3-2021 vì tình hình dịch bệnh phức tạp ở quận Los Angeles, bang California, Mỹ – Ảnh: GETTY IMAGES

Hai tạp chí trên dẫn các nguồn tin cho biết lễ trao giải Grammy 2021 sẽ không diễn ra vào ngày 31-1 như dự kiến, và sẽ dời sang một ngày chưa xác định trong tháng 3.

Trong khi đó, Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia Mỹ (Recording Academy), đơn vị tổ chức lễ trao giải Grammy, và đài CBS vẫn chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên.

Các nhà tổ chức lễ trao giải Grammy, vào cuối năm 2020, từng cho biết đang dự tính thay đổi cách tổ chức lễ khác với thường niên, không có khán giả cũng như thảm đỏ như truyền thống. Các nhà tổ chức cũng cho biết tính dời sân khấu biểu diễn sang các địa điểm ngoài trời nhỏ hơn, thay vì tổ chức tại trung tâm Staples trong nhà ở Los Angeles.

Các thành viên Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia đã hoàn tất việc bỏ phiếu để chọn ra những người chiến thắng giải Grammy trong ngày 4-1.

Tại mùa giải năm nay, nữ ca sĩ Beyoncé là ứng cử viên hàng đầu với tổng cộng 9 đề cử. Bên cạnh đó, các ca sĩ khác như Taylor Swift, Dua Lipa, Roddy Ricch, Jhené Aiko, Post Malone,… cũng được đề cử.

Trước đó, Viện hàn lâm Khoa học và nghệ thuật điện ảnh cũng đã quyết định dời lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sang ngày 25-4-2021 để các rạp chiếu mở cửa lại vào mùa xuân, tạo điều kiện cho nhiều phim tranh giải hơn.

Hiện nay hạt Los Angeles đang chứng kiến số ca tử vong và nhập viện để điều trị COVID-19 tăng vọt trong bối cảnh Mỹ đang đẩy nhanh chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 trên toàn quốc, theo hãng tin Reuters.

Los Angeles đang đứng đầu các hạt của bang California về số ca nhiễm lẫn số người chết vì đại dịch. Số ca tử vong tại hạt Los Angeles tính đến ngày 6-1 (giờ Việt Nam) là hơn 10.800 ca, và hơn 827.000 người nhiễm virus corona.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo