Liên quân mobile có hơn 100 triệu người chơi mỗi ngày

Trò chơi trên nền tảng di động thu hút 100 triệu người chơi đăng nhập mỗi ngày trong 10 tháng năm nay, theo số liệu từ Reuters.com.

Số lượng người chơi tăng cao tác động mạnh vào tăng trưởng doanh thu của Tencent – công ty sở hữu Liên quân mobile. Báo cáo lợi nhuận công bố hôm 12/11 của Tencent cho thấy, lợi nhuận quý III tăng 89%, giúp công ty kiếm được 38,5 tỷ nhân dân tệ (5,8 tỷ USD). Đóng góp chính là tựa game top đầu hiện nay là Honor of Kings hay còn được gọi với cái tên tiếng Việt là Liên quân mobile.

Màn hình chơi game Liên quân mobile. Ảnh: Liên quan mobile.

Màn hình chơi game Liên quân mobile. Ảnh: Liên quân mobile.

Với các hoạt động truyền thông quảng bá mạnh mẽ cùng với ảnh hưởng từ Covid-19, tựa game này đã giúp Tencent vượt qua các chỉ tiêu ước tính, làm tăng giá trị cổ phiếu và đạt được kết quả hơn mong đợi.

Tencent cho biết đây là động lực để họ tăng trưởng trong tương lai bên cạnh nguồn doanh thu đến từ điện toán đám mây và các dịch vụ kinh doanh khác. Tuy nhiên Covid-19 cũng khiến họ chịu ảnh hưởng lớn, tác động tới các kế hoạch và dự án đang triển khai.

Arena of Valor – Liên quân mobile do Timi-J6 Studios và Tencent Games cùng phát triển. Tại Việt Nam, Liên Quân Mobile được phát hành bởi Garena Việt Nam. Người chơi điều khiển các nhân vật, được gọi là “tướng” và mỗi tướng này có những khả năng riêng. Người chơi đặt mục tiêu phá hủy các trụ (tháp pháo) của đối phương trên bản đồ, đội giành chiến thắng chung cuộc chính là đội phá hủy được nhà chính đối phương, trong những trận đấu này trung bình kéo dài khoảng 12-18 phút. Đây là một trong những tựa game di động được yêu thích hàng đầu bởi cả nam và nữ.

Tencent không chỉ là nhà phát hành trò chơi lớn nhất thế giới mà còn đầu tư vào thị trường âm nhạc, điện ảnh và nhiều lĩnh vực khác. Nếu không phải bị hạn chế bởi tình hình đại dịch, Tencent cho biết chỉ số tăng trưởng cùng lợi nhuận doanh thu sẽ có thể cao hơn.

Thành Dương

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo