Lĩnh án vì giết chồng bằng nước sôi pha đường

AnhCorinna Smith59 tuổi, lĩnh án chung thân sau khi giết chồng bằng hỗn hợp nước sôi pha đường sau khi nghe tin đồn ông này lạm dụng các con.

Công tố viên hạt Cheshire, tây bắc nước Anh, cuối tuần qua cho biết Corinna Smith sẽ phải ngồi tù ít nhất 12 năm trước khi có cơ hội được xem xét giảm án chung thân của mình. Người phụ nữ này bị kết án sau khi ra tay một cách “dã man” với người chồng Michael Baines, 81 tuổi, hồi tháng 7/2020.

Theo cáo trạng, sau khi nghe những thông tin chưa được xác thực rằng chồng mình đã lạm dụng tình dục hai con, Smith giận dữ trở về nhà, nấu một nồi nước sôi và pha gần 3 kg đường vào đó. Nhân lúc Baines đang ngủ, Smith đã đổ hỗn hợp này vào khắp phần thân và cánh tay của ông.

“Đường pha vào nước sôi khiến hỗn hợp này quánh hơn, bám hơn và dính vào da hơn”, thanh tra trưởng Paul Hughes cho biết.

Smith sau đó lập tức rời đi và chạy đến một ngôi nhà lân cận ở thị trấn Nestonm, để lại Baines “quằn quại trong cơn đau đớn”. Theo các công tố viên, Smith còn đập cửa nhà một hàng xóm, nói rằng cô đã khiến Baines bị thương rất nặng, có thể dẫn tới mất mạng.

Corinna Smith sau khi bị bắt vì sát hại chồng năm ngoái. Ảnh: Cảnh sát Cheshire.

Corinna Smith sau khi bị bắt vì sát hại chồng năm ngoái. Ảnh: Cảnh sát Cheshire.

Cảnh sát khi tới hiện trường đã phát hiện Baines nằm im trên giường trong tình trạng đau đớn tột độ với những lớp da bị lột ra. Ông được đưa tới bệnh viện và điều trị bỏng trong nhiều tuần, song bệnh tình ngày một xấu đi và qua đời một tháng sau vụ tấn công.

Các công tố viên cho biết hành động của Smith xuất phát từ việc bà tin rằng chồng mình đã lạm dục tình dục con trai và con gái “trong nhiều năm” khi chúng còn nhỏ, theo lời kể của con gái. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng cho thấy Baines lạm dụng các con.

Sau khi chồng qua đời, Smith bị bắt giam với tội giết người. “Smith đã giết chồng một cách đau đớn và tàn nhẫn. Đổ nước sôi vào một người đang ngủ là điều vô cùng kinh khủng. Bà ấy còn trộn thêm ba túi đường vào nước sôi cho thấy ý định gây tổn hại nghiêm trọng cho chồng”, sĩ quan Hughes nói.

Ngọc Ánh (Theo NY Daily News)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo