Loạt ca khúc cổ vũ SEA Games 31

Ngoài “Let’s shine”, bài hát chính của SEA Games 31 do Huy Tuấn viết, Nguyễn Đức Cường, Phan Đinh Tùng có ca khúc cổ vũ ngày hội thể thao.

Bài hát "Let's shine"

Ca khúc “Let’s shine” do Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà, Văn Mai Hương, Isaac, Đen Vâu thu âm. Video: Huy Tuan Offical

Let’s Shine (Hãy tỏa sáng) được chọn biểu diễn ở nhiều sự kiện quan trọng, trong đó có lễ khai mạc SEA Games. Nhạc phẩm được Huy Tuấn sáng tác đầu năm, khi đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam tham gia vòng loại World Cup.

Ca khúc được phối theo phong cách sôi động, do Huy Tuấn sáng tác thời gian cách ly vì dịch, truyền cảm hứng về tình yêu thể thao, tinh thần sống tích cực vượt qua những khó khăn, chông gai để chiến thắng. Tại lễ khai mạc SEA Games 2022, nhạc phẩm thể hiện thiện chí của nước chủ nhà, truyền thông điệp về một Đông Nam Á mạnh mẽ, đoàn kết.

Cùng chung cảm hứng của một người fan thể thao, nhất là môn bóng đá, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường viết bài Hành trình một niềm tin, nói về tình yêu dành cho các vận động viên nước nhà. Anh mời Đoàn Văn Hậu xuất hiện, sử dụng hình ảnh tư liệu của một số tên tuổi như Hoàng Xuân Vinh, Ánh Viên.

Nguyễn Đức Cường mời Đoàn Văn Hậu đóng MV

Nguyễn Đức Cường tự thể hiện ca khúc “Hành trình một niềm tin” do anh sáng tác. Video: Nhân vật cung cấp

Nhiều nghệ sĩ gạo cội như Trần Hiếu, Quang Thọ, Quốc Hưng, Hồng Liên… hòa giọng trong ca khúc Ngày vinh quang gọi tên (nhạc sĩ Kiến Ninh), với thông điệp ca ngợi vẻ đẹp tinh thần thể thao. Ca sĩ Phan Đình Tùng hát Hàng triệu con tim, nói về sự sẻ chia người hâm mộ dành cho các vận động viên.

Ca khúc 'Ngày vinh quang gọi tên'

MV “Ngày vinh quang gọi tên” của nhạc sĩ Kiên Ninh. Video: Kien Ninh Production

Hầu hết ca khúc có giai điệu rộn ràng, khai thác chất liệu EDM, ca từ truyền tải nhiều năng lượng, phù hợp với xu thế hiện đại. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường nói: “Tôi nghĩ càng có nhiều bài hát cổ vũ giải đấu càng tốt. Bởi điều đó thể hiện chúng ta cùng hướng về các chiến binh sao vàng, mong họ có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ trong đại hội lần này”.

Phan Đinh Tùng ca khúc cổ vũ Sea Games

Ca khúc “Hàng triệu con tim” do Võ Đình Bảo Anh sáng tác. Video: Youtube Phan Đinh Tùng

Một số ca khúc cũ được làm mới, thổi thêm tinh thần hiện đại. Đan Trường hát lại Bài ca cổ động viên, bản song ngữ Anh – Việt, do Lương Bằng Quang sáng tác từ 20 năm trước, với phần phối khí được đầu tư hơn. Cựu vận động viên Thúy Hiền làm MV Đường đến ngày vinh quang (nhạc sĩ Trần Lập), có thêm phần rap của Rica.

Thúy Hiền ra MV 'Đường đến ngày vinh quang'

MV “Đường đến ngày vinh quang” (nhạc sĩ Trần Lập) của Thúy Hiền. Video: Nhân vật cung cấp

Đan Trường thể hiện "Bài ca cổ động viên"

MV lyric “Bài ca cổ động viên” (Lương Bằng Quang sáng tác). Video: YouTube Đan Trường singer official

Hà Thu

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo