Luật sư của Trump đòi ‘cắt cổ’ lãnh đạo đảng Dân chủ

Luật sư Rudy Giuliani nói “ai đó nên cắt cổ” các lãnh đạo Dân chủ, cáo buộc đảng này bị bà Clinton “thao túng” và gian lận bầu cử.

“Bằng cách nào đó, Clinton đã khống chế đảng Dân chủ và khiến nó ngày càng trở nên suy đồi hơn”, Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, tuyên bố khi trả lời phỏng vấn với người dẫn chương trình Sean Hannity của Fox News hôm 19/11.

“Ai đó nên cắt cổ họ”, ông nói và giơ tay mô phỏng động tác cứa cổ ngay trên sóng truyền hình, buộc Hannity phải vội vã ngắt lời và kết thúc cuộc phỏng vấn, trước khi giơ tay tỏ vẻ xin lỗi: “Tôi không cố ý ngắt lời ông”.

Trước đó, luật sư riêng của Trump nhắc lại những cáo buộc về quy trình bầu cử, bao gồm giả thuyết về một công ty Đức phối hợp với chiến dịch của Joe Biden để “ngụy tạo” phiếu bầu, nhưng không đưa ra bằng chứng.

“Nếu chúng ta không khắc phục điều này, Sean ạ, chúng ta sẽ không bao giờ có một cuộc bầu cử tự do và công bằng, ít nhất là 30-40 năm tới”, Giuliani nói.

Luật sư của Trump đòi 'cắt cổ' lãnh đạo đảng Dân chủ

Luật sư Rudy Giuliani nói ai đó nên “cắt cổ” các lãnh đạo Dân chủ trong cuộc phỏng vấn với Fox News. Video: Fox News.

Cuộc phỏng vấn diễn ra chỉ vài giờ sau khi Giuliani tổ chức một cuộc họp báo tại trụ sở Uỷ ban Quốc gia đảng Cộng hòa ở Washington, nơi luật sư 76 tuổi này đề cập đến “một âm mưu có hệ thống” của hàng chục quan chức đảng Dân chủ nhằm thao túng máy bỏ phiếu, gây bất lợi cho Tổng thống Trump, nhưng không cung cấp bằng chứng.

Cuộc họp báo gây xôn xao trên truyền thông, chủ yếu do ông Giuliani căng thẳng đến mức đổ mồ hôi liên tục, khiến thuốc nhuộm tóc chảy thành vệt dài trên má. Nhiều quan chức, nghị sĩ và chuyên gia bầu cử Mỹ đã chỉ trích những cáo buộc không có chứng cứ mà Giuliani đưa ra trong sự kiện này.

Một ngày sau, Andrew Giuliani, con trai ông và cũng là một nhân viên của Trump, thông báo kết quả dương tính với nCoV. Tại sự kiện kéo dài gần hai tiếng, ông Giuliani và các luật sư khác của chiến dịch Trump đã phát biểu rất lâu mà không đeo khẩu trang.

Giuliani đang dẫn dắt nỗ lực pháp lý thách thức kết quả bầu cử của Trump tại một loạt bang nhưng chưa đạt được thành công nào. Một số đồng minh của Trump bày tỏ lo ngại rằng ông chỉ đang tìm cách để “moi tiền” Tổng thống. Giuliani còn bị đồn đòi thù lao 20.000 USD/ngày, song ông đã bác thông tin này và cho biết chưa từng đề cập tới vấn đề tài chính.

Anh Ngọc (Theo USA Today)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo