Lùi ngày thi đấu cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình 2020

Lùi ngày thi đấu cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình 2020 - Ảnh 1.

Tay đua Lê Nguyệt Minh (TP.HCM) sẽ không thể cán đích trước Hội trường Thống Nhất vào trưa 30-4 như các cuộc đua trước đây – Ảnh: ANH HÙNG

Một thành viên ban tổ chức cuộc đua cho biết: “Tổng cộng có 14 êkip bao gồm 98 tay đua thi đấu trên 20 chặng với tổng chiều dài hơn 2.000km, khởi đầu từ Hà Nội qua nhiều địa phương và trở về TP.HCM. 

Ngoài các tay đua còn có khoảng 300 người thuộc ban tổ chức, trọng tài, lực lượng môtô bảo vệ lộ trình cùng đội ngũ hậu cần. Phòng chống lây nhiễm dịch cho ngần ấy người là điều không thể nên chúng tôi buộc phải lùi ngày thi đấu.

Trong trường hợp các cơ quan chức năng thông báo đẩy lùi được dịch COVID-19, cuộc đua sẽ được khởi tranh vào trung tuần tháng 5, ngày 19-5 sẽ về đến TP Vinh (Nghệ An) đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và về đến trước Hội trường Thống Nhất vào trưa 7-6.

Ngoài ra, còn có phương án dự phòng nếu cuộc đua không diễn ra vào tháng 5. Theo đó, cuộc đua sẽ tổ chức vào tháng 6, tháng 7 và muộn lắm là kết thúc vào đầu tháng 8. 

Nhưng nếu dịch vẫn còn diễn biến phức tạp, cuộc đua Cúp truyền hình 2020 sẽ ngưng thi đấu một năm do từ tháng 9 trở đi sẽ diễn ra nhiều cuộc đua khác đã được ấn định mốc thời gian tổ chức”.

S.H.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo