Máy bay chở 28 người mất tích ở Nga

Máy bay chở 28 người mất tích ở Nga - Ảnh 1.

Một chiếc máy bay An-26 tương tự với chiếc mất tích ở Nga – Ảnh: THX

Các hãng tin RIA Novosti và TASS ngày 6-7 dẫn lời các quan chức Nga cho biết chiếc máy bay chở 28 người, bao gồm 6 thành viên phi hành đoàn và 22 hành khách, đang trên đường từ thành phố Petropavlovsk-Kamchatsky đến khu đô thị Palana ở bán đảo Kamchatka.

Theo một nguồn tin của TASS, chiếc máy bay mất liên lạc với cơ quan kiểm soát hàng không khi đang tìm cách hạ cánh.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ điều gì đã xảy ra. Thông tin của Hãng Tass cho rằng chiếc máy bay có thể đã đâm xuống biển trong khi Interfax đưa tin máy bay có thể đã rơi xuống một mỏ than gần một khu dân cư ở Palana.

Theo các nhà khí tượng, thời tiết tại khu vực này có mây ở tầm thấp nhưng tầm nhìn ở mức bình thường.

“Có 6 thành viên phi hành đoàn và 22 hành khách, bao gồm 1 trẻ em, trên chiếc máy bay An-26. Một trực thăng và binh lính thuộc Bộ Khẩn cấp Nga đang chuẩn bị cho quá trình tìm kiếm và cứu hộ” – đại diện cơ quan dịch vụ khẩn cấp Nga nói.

Hãng tin Sputnik dẫn lời chính quyền địa phương cho biết các cơ quan liên quan đang trong tình trạng báo động và đánh giá hành trình của chiếc máy bay.

Cùng lúc, người phát ngôn Nikolai Voskresensky của Hạm đội Thái Bình Dương Nga cũng thông báo đã điều một chiếc máy bay chống tàu ngầm đến khu vực để tham gia tìm kiếm.

Ngoài ra, Nga mở cuộc điều tra khả năng có vi phạm quy định an toàn nào hay không sau khi chiếc máy bay mất tích.

Nga đã chứng kiến một số vụ tai nạn hàng không chết người trong những năm gần đây. Mới nhất, năm 2019, một chiếc Sukhoi Superjet của hãng hàng không Aeroflot bốc cháy trên đường băng khi hạ cánh ở Matxcơva năm 2019 làm 41 người thiệt mạng.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo