McDonald’s rời nước Nga, ‘Ngon, thế thôi!’ xuất hiện

McDonalds rời nước Nga, Ngon, thế thôi! xuất hiện - Ảnh 1.

Chuỗi cửa hàng này đã được thay logo mới, gồm một hình tròn đỏ và hai đường chéo màu cam vàng trên nền xanh lá cây, tượng trưng cho chiếc bánh hamburger cùng món khoai tây chiên.

Cửa hàng tại quảng trường Pushkin ở thủ đô Matxcơva – nơi cửa hàng đầu tiên của McDonald’s khai trương năm 1990 – mở cửa vào trưa 12-6 (theo giờ Nga).

McDonald’s đã dừng hoạt động các cửa hàng ở Nga vào ngày 14-3 vừa qua, trước khi tuyên bố rút khỏi thị trường nước này vào ngày 16-5.

Đây là một trong những thương hiệu toàn cầu lớn nhất rút khỏi Nga sau khi Matxcơva mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Ba ngày sau đó, doanh nhân Nga Alexander Govor đã mua lại toàn bộ 850 cửa hàng thuộc thương hiệu này.

McDonald’s cho biết theo các điều kiện mua bán, ông Govor đồng ý giữ lại nhân viên của các cửa hàng trong ít nhất 2 năm và thanh toán các khoản nợ cho nhà cung cấp, chủ nhà và các tiện ích.

Giá của thương vụ này không được tiết lộ, nhưng khi thông báo về việc rút lui, McDonald’s cho biết dự định thu về từ 1,2 tỉ đến 1,4 tỉ USD. McDonald’s có khoảng 62.000 nhân viên làm việc tại chuỗi cửa hàng này ở Nga.

Trước đó, ông Govor đã được McDonald’s nhượng quyền vận hành 25 nhà hàng ở Siberia. Ông là nhà đồng sáng lập công ty lọc dầu Neftekhimservice và là thành viên hội đồng quản trị của công ty sở hữu khách sạn Park Inn và các phòng khám tư nhân ở Siberia.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo