Mẹ chồng trong ‘Thương ngày nắng về’ gây bức xúc

Bà Hiền chỉ trích con dâu là nguyên nhân khiến con gái bà bị đánh ghen, tan nát gia đình trong “Thương ngày nắng về”.

Phần hai của phim hiện phát sóng được 14 tập, thu hút chú ý khi tiếp tục xoáy sâu mâu thuẫn của Khánh (Lan Phương) với bà Hiền – mẹ chồng và sự xuất hiện của Thương – chị chồng. Thương ngoại tình với chồng đồng nghiệp của Khánh, nhiều lần bị bắt gặp. Cô khẳng định chỉ quan hệ làm ăn, cho rằng em dâu theo dõi, soi mói đời tư, vu oan cho cô. Bà Hiền (nghệ sĩ Lan Hương) hùa với con gái chỉ trích con dâu.

Trích đoạn "Thương ngày nắng về" tập 14

Phân cảnh bà Hiền chỉ trích Khánh khiến con gái bị đánh ghen. Video: VFC

Trong tập 14 (phát tối 3/5), Thương bị đánh ghen trên đường phố, Khánh chứng kiến. Sự việc bị quay video, tung lên mạng xã hội. Thay vì răn dạy con gái, bà Hiền mắng con dâu “thích làm hại, bôi xấu nhà chồng”. Bà cho rằng Khánh bày mưu để Thương bị đánh ghen, khiến gia đình lụn bại. Về phía Thương, sau khi bị chồng đuổi ra khỏi nhà, cô đay nghiến em dâu là kẻ thủ đoạn, đứng sau dàn dựng mọi chuyện.

Trích đoạn về bà Hiền và Thương được chia sẻ trên các mạng xã hội, nhóm bàn luận phim, thu hút hàng triệu lượt xem, bình luận. Đa phần khán giả bức xúc trước thái độ “không biết xấu hổ” của Thương và sự ngang ngược của bà Hiền. Khán giả Kiều Liên (37 tuổi, Vĩnh Phúc) viết trên Facebook: “Một bà mẹ chồng điêu ngoa, ghê gớm không thể chấp nhận nổi. Con gái bà là vàng, con người ta là đất. Còn Thương là loại người chẳng ra gì, trơ trẽn, thủ đoạn. Tuy nhiên, phải công nhận diễn xuất, sắc thái, biểu cảm của các nhân vật quá tốt, càng xem càng bức xúc”.

Từ đầu phim, bà Hiền là nhân vật quá quắt, ham hư vinh nhưng mức độ ngày một tăng. Bà đòi vàng cưới của vợ chồng Khánh đưa cho con gái đầu tư. Khi phát hiện có vàng giả, bà đổ vấy con dâu đánh tráo. Bà còn vu oan Khánh ngoại tình, chỉ trích bà Nga – mẹ đẻ Khánh – không biết dạy con rồi dắt người tới đánh ghen. Nhân vật Thương chỉ xuất hiện trong vài tập gần đây, gây nhiều biến cố trong gia đình, làm gia tăng mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu giữa bà Hiền và Khánh.

Diễn viên Thu Hà (trái) trong vai Thương. Ảnh: VFC

Thu Hà (trái) trong vai Thương. Ảnh: VFC

Một bộ phận người xem bày tỏ không hài lòng khi nhân vật Khánh được xây dựng quá hiền lành, cam chịu. Trước sự chỉ trích vô lý của mẹ, chị chồng, cô phản ứng yếu ớt, gần như không có hiệu quả. Khánh chỉ biết giải tỏa bức xúc với chồng. Tài khoản Phuong Linh viết trên YouTube: “Vừa thương vừa bực với nhân vật Khánh, sao có thể cam chịu cho người ta ức hiếp hết lần này đến lần khác vậy”.

Diễn viên Thu Hà cho biết xác định bị chỉ trích từ khi nhận vai bởi Thương là nhân vật mưu mô, xảo quyệt. Thu Hà vận dụng kỹ năng diễn xuất, nghiên cứu kỹ kịch bản, đọc những bình luận của khán giả để dễ dàng nhập vai. “Tôi muốn hóa thân sao để mọi người càng ghét nhân vật càng tốt. Điều đó chứng tỏ tôi thành công với vai Thương”, cô nói.

Trong suốt quá trình quay, Thu Hà đóng cặp nghệ sĩ Lan Hương nhiều nhất. Cả hai là đồng nghiệp tại Nhà hát Kịch Việt Nam, từng nhiều lần làm việc chung nên phối hợp ăn ý.

Trích đoạn về nhân vật Thương trong "Thương ngày nắng về"

Trích đoạn về nhân vật Thương trong “Thương ngày nắng về”. Video: VFC

Nghệ sĩ Lan Hương cho biết càng về cuối phim, nhân vật bà Hiền càng “kinh khủng hơn”. Nhân vật thường nói to, có nhiều cảnh quát tháo, nghệ sĩ cũng phải nâng tông giọng. Nhiều cảnh dài, diễn viên bị mệt, khàn giọng vì quay đi quay lại nhiều lần.

Thương ngày nắng về do Bùi Tiến Huy, Vũ Trường Khoa đạo diễn, xoay quanh cuộc sống của bà Nga (NSƯT Thanh Quý) và ba con: Vân Khánh, Vân Trang (Huyền Lizzie), Vân Vân (Ngọc Huyền). Bà Nga vất vả từ thời trẻ, chồng mất sớm, một mình bán bún riêu nuôi các con khôn lớn. Bà lắm điều, hay kể lể nhưng tần tảo, luôn yêu thương con hết mực.

Hiểu Nhân

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo