Nga tuyên bố phóng tên lửa khiến 50 tướng, sĩ quan Ukraine thiệt mạng

Bộ Quốc phòng Nga hôm nay cho biết đã phóng các tên lửa Kalibr nhằm vào một trung tâm chỉ huy của Ukraine khiến hơn 50 tướng và sĩ quan thiệt mạng.

Cuộc tấn công diễn ra gần làng Shirokaya Dacha ở vùng Dnepropetrovsk, miền trung Ukraine, theo thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga. Moskva cho biết các tên lửa đã nhắm vào khu nhà nơi chỉ huy của một số đơn vị Ukraine đang tập trung để họp.

Tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr hồi năm 2016. Ảnh: BQP Nga.

Tàu chiến Nga phóng tên lửa hành trình Kalibr hồi năm 2016. Ảnh: BQP Nga.

Bên cạnh đó, tên lửa Kalibr phóng từ tàu chiến cũng tiêu diệt 10 lựu pháo M777 và 20 xe bọc thép. Chúng mới được phương Tây chuyển đến hỗ trợ Ukraine và cất giữ bên trong một nhà máy ở thành phố Nikolayev, miền nam đất nước.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng vũ trang Ukraine hôm nay thông báo pháo binh nước này đã phá hủy một số bệ phóng tên lửa của Nga.

Sau khi mở chiến dịch quân sự tại Ukraine hôm 24/2, lực lượng Nga những tuần gần đây chủ yếu dồn lực vào phía đông và phía nam Ukraine.

Cục diện chiến trường Ukraine. Đồ họa: Washington Post.

Cục diện chiến trường Ukraine. Đồ họa: Washington Post.

Tại miền nam Ukraine, Nga đã kiểm soát tỉnh Kherson và phần lớn tỉnh Zaporizhzhia. Ở miền đông, hai thành phố Severodonetsk và Lysychansk đã trở thành “rốn hỏa lực” của pháo binh Nga vài tuần qua. Nếu chiếm được hai thành phố này, Nga sẽ kiểm soát hoàn toàn tỉnh Lugansk, từ đó tạo bàn đạp tiến sang Sloviansk và Kramatorsk, thành phố thuộc tỉnh Donetsk. Đây sẽ là những mục tiêu cuối cùng để Nga hoàn thành mục tiêu “giải phóng” vùng Donbass ở đông Ukraine.

Vũ Hoàng (Theo RT)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo