Người hâm mộ bị cấm vào xem Olympic Tokyo

Bộ trưởng Olympic Nhật Bản thông báo sẽ cấm khán giả đến địa điểm tổ chức Thế vận hội do Tokyo đang áp dụng tình trạng khẩn cấp ngăn Covid-19.

“Chúng tôi đã đạt thỏa thuận về việc không có khán giả tại các địa điểm ở Tokyo”, Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa hôm nay cho biết sau các cuộc đàm phán với quan chức chính phủ, địa phương, nhà tổ chức và các trưởng đoàn Olympic, Paralympic.

Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa tại cuộc họp ở Tokyo, Nhật Bản hôm nay. Ảnh: AFP.

Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa tại cuộc họp ở Tokyo, Nhật Bản hôm nay. Ảnh: AFP.

Hầu hết các buổi thi đấu Olympic sẽ diễn ra ở Tokyo, nhưng một số sự kiện được tổ chức bên ngoài thủ đô Nhật Bản.

Theo bà Marukawa, ở các khu vực khác, ban tổ chức sẽ quyết định “các biện pháp cụ thể” cho khán giả sau khi thảo luận với từng thống đốc địa phương.

Công chúng đã được yêu cầu tránh xa cuộc đua marathon, đang được tổ chức ở vùng Hokkaido để tránh cái nóng mùa hè của Tokyo. Phần lớn hoạt động của đoàn rước đuốc qua khắp đất nước cũng cấm khán giả do lo ngại dịch bệnh.

Quyết định cấm khán giả được đưa ra sau khi chính phủ Nhật Bản ban bố tình trạng khẩn cấp ở Tokyo từ 12/7 đến 22/8. Biện pháp này nhẹ nhàng hơn nhiều so với lệnh phong tỏa nghiêm ngặt ở những nơi khác, dù ca nhiễm ở thủ đô đang tăng và biến chủng Delta khiến giới chức lo ngại.

Huyền Lê (Theo AFP)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo