Nhà Trắng trang trí trái tim mừng Lễ Tình nhân

Văn phòng Đệ nhất phu nhân Mỹ bố trí những trái tim cỡ lớn trên bãi cỏ phía bắc Nhà Trắng, nhằm truyền thông điệp nhân ngày Lễ Tình nhân.

“Đêm qua, những thông điệp Đệ nhất phu nhân bất ngờ gửi đến đất nước trong ngày Lễ Tình nhân đã được bố trí trên bãi cỏ phía bắc cho cuối tuần này, hướng về ngày mà những người bạn và gia đình tặng cho nhau những viên kẹo trái tim”, Văn phòng Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden cho biết trong thông báo hôm nay.

Các trái tim mang thông điệp được đặt trên bãi cỏ phía bắc Nhà Trắng hôm nay. Ảnh: AFP.

Các trái tim mang thông điệp được đặt trên bãi cỏ phía bắc Nhà Trắng hôm nay. Ảnh: AFP.

“Như mọi người có lẽ biết, Đệ nhất phu nhân nổi tiếng về khiếu hài hước, thích sự bất ngờ và trân trọng truyền thống, đặc biệt với gia đình. Ngày Lễ Tình nhân luôn là một trong những dịp yêu thích của bà. Thông điệp hàn gắn, đoàn kết, hy vọng và lòng trắc ẩn là món quà Đệ nhất phu nhân gửi tới đất nước”, thông báo có đoạn.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân Jill hôm nay xuất hiện bên ngoài Nhà Trắng cùng hai chó cưng để xem khu vực được trang trí cho Lễ Tình nhân 14/2, đồng thời trả lời câu hỏi của các phóng viên.

Khi được hỏi về lời nhắn dành cho những người Mỹ có lẽ đang suy sụp hoặc thất vọng vì đại dịch Covid-19, Biden đã kêu gọi họ giữ vững sự mạnh mẽ. “Luôn có hy vọng. Bạn chỉ cần mạnh mẽ. Rất nhiều người đã vượt qua nỗi đau không thể chịu đựng nổi. Họ mất gia đình, mất con, mất chồng, vợ, cha mẹ, gần như không thể chịu nổi. Điều duy nhất tôi có thể nói là những người thân yêu vẫn ở trong tim bạn”, ông chủ Nhà Trắng cho hay.

Nhà Trắng trang trí trái tim 'khổng lồ' mừng Lễ Tình nhân

Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân Jill bên ngoài Nhà Trắng hôm nay. Video: ABC.

“Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp vực dậy tinh thần của mọi người. Đại dịch khiến tất cả đều cảm thấy hụt hẫng. Vì vậy, đây là niềm vui nho nhỏ và một chút hy vọng”, bà Jill cho biết, đề cập đến những trái tim mang những thông điệp như “gia đình”, “tình yêu”, “sức mạnh”, “đoàn kết”, “lòng tốt”, “tình yêu thương” được đặt trên bãi cỏ.

Biden từ chối tiết lộ món quà dự định tặng phu nhân vào ngày 14/2. “Lễ Tình nhân chưa đến, tôi sẽ không nói. Đây thực sự là ngày lễ yêu thích của Jill”, ông cho hay.

Ánh Ngọc (Theo ABC News)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo