Nhân chứng thấy thi thể rơi từ máy bay Pakistan

Raja Amjad đang lái xe đi dạo ở Karachi chiều 22/5 thì một thi thể rơi lên xe.

Thi thể rơi từ máy bay Airbus A320 mang số hiệu PK8303 của Hãng Hàng không Quốc tế Pakistan, đã đột ngột chúi mũi xuống, mất độ cao rồi lao vào khu dân cư trước khi phát nổ.

Hiện trường vụ rơi máy bay Pakistan ở Karachi ngày 22/5. Ảnh: Reuters.

Hiện trường vụ rơi máy bay Pakistan ở Karachi ngày 22/5. Ảnh: Reuters.

Khi Amjad ra khỏi xe, anh nhìn lên trên và thấy một hành khách khác vẫn còn sống đang treo mình trên lối thoát khẩn cấp của máy bay kêu cứu. “Anh ấy còn sống, anh ấy xin tôi giúp đỡ, tôi cố gắng lôi hành khách này xuống nhưng chân anh ấy bị kẹt chặt ở cửa khẩn cấp”, Amjad kể.

Cánh của máy bay cắt qua các mái nhà còn thân phi cơ vỡ thành từng mảnh, đám cháy bùng phát tại hiện trường lan sang những ngôi nhà gần đó. Các nhân viên cứu hộ nhanh chóng đến hiện trường tìm kiếm người sống sót trong khi lính cứu hỏa cố gắng dập tắt ngọn lửa.

“Tôi nghe thấy một tiếng nổ. Ngay lập tức tôi chạy ra ngoài. Khói đen kịt và lửa bốc lên. Ngọn lửa còn bùng lên trên nóc một căn nhà”, cư dân Najeeb Ur Rehman nói.

Lính cứu hỏa Sarfraz Ahmed cho biết một số thi thể vẫn còn thắt dây an toàn trong khi những nạn nhân khác đeo mặt nạ oxy.

Chiếc Airbus A320 chở 99 người khi rơi, ít nhất hai hành khách sống sót, trong đó có Zafar Masood, chủ tịch ngân hàng tỉnh Punjab. Nguyên nhân vụ tai nạn được cho là trục trặc kỹ thuật. Sự cố xảy ra vài ngày sau khi Pakistan nối lại các chuyến bay thương mại sau thời gian dừng hoạt động vì lệnh hạn chế đi lại để ngăn nCoV.

Phương Vũ (Theo AFP)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo