Nhân viên siêu thị, shipper được hoạt động tới 21h30

TP HCMNhân viên siêu thị, cửa hàng thực phẩm, shipper… được phép hoạt động từ 5h tới 21h30 hàng ngày.

Đây là một trong những nội dung mà Công an TP HCM vừa gửi các địa phương về việc triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Theo đó, từ ngày 11/9, nhân viên siêu thị, cửa hàng thực phẩm, nhân viên cơ sở sản xuất kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế “được lưu thông” từ 5h đến 21h30 hàng ngày (thay vì 6h-18h). Riêng với shipper, vẫn chỉ di chuyển trong phạm vi một quận, huyện, TP Thủ Đức.

Về việc đi chợ, người dân quận 7 và huyện Củ Chi được phép đi một lần một tuần.

Riêng với nhóm dịch vụ bán đồ ăn mang đi, bưu chính viễn thông, thiết bị văn phòng, đồ dùng học tập sẽ do phòng PC08 phối hợp với công an cấp huyện, xã cấp giấy đi đường và phải đảm bảo điều kiện “tối thiếu, cần thiết”.

Shipper chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quận Gò Vấp. Ảnh: Quỳnh Trần

Shipper chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại quận Gò Vấp. Ảnh: Quỳnh Trần

Trước đó, thực hiện biện pháp siết chặt giãn cách theo yêu cầu của TP HCM, từ 26/7, người dân hạn chế ra đường, các cửa hàng và cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hôm sau.

Các dịch vụ bán hàng mang đi cũng đã phải ngưng hoạt động từ 8/7 để thực hiện giãn cách, phòng chống dịch Covid-19. Hôm 8/9, chính quyền TP HCM chính thức cho loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động lại từ 6-18h hàng ngày theo hình thức bán mang đi. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo phương thức “3 tại chỗ” chỉ kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến; phía giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận có ứng dụng công nghệ (shipper), đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Còn các Shipper muốn hoạt động phải tiêm ngừa ít nhất 1 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 và xét nghiệm âm tính với nCoV, hai ngày một lần.

Cùng với hoạt động bán hàng mang đi, thành phố cho phép mở 2 điểm tập kết, trung chuyển hàng nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn; tiếp tục duy trì hoạt động của điểm tập kết, trung chuyển tại chợ đầu mối Thủ Đức để cung ứng hàng hóa cho thành phố.

Thi Hà

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo