NSND Trần Hiếu U90 cùng 50 nghệ sĩ hát trong MV cổ vũ SEA Games 31

Dù đã 86 tuổi nhưng NSND Trần Hiếu vẫn hào hứng tham gia MV ‘Ngày vinh quang gọi tên’ cổ động cho SEA Games 31 của nhạc sĩ Kiên Ninh.

Ngay trước thềm SEA Games 31, nhạc sĩ Kiên Ninh ra mắt tác phẩm Ngày vinh quang gọi tên với sự tham gia của hơn 50 nghệ sĩ là các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc… ở Hà Nội và TP.HCM. 

Nhạc sĩ Kiên Ninh.

Kiên Ninh chia sẻ, thể thao Việt Nam đã có những bước tiến lớn tạo được những thành công vang dội khắp khu vực và trên các đấu trường quốc tế nhưng dường như chưa có một ca khúc nào khắc hoạ niềm hạnh phúc ngập tràn trong ngày mà các vận động viên của Việt Nam, niềm tự hào của Việt Nam bước lên, ghi khắc tên mình trên đỉnh vinh quang. Điều đó thôi thúc anh muốn viết một ca khúc về khung cảnh ngày vinh quang của thể thao Việt Nam. 

Ngày vinh quang gọi tên là một tác phẩm có thể khích lệ động viên, truyền cảm hứng, truyền thêm động lực, truyền năng lượng tích cực đến các vận động viên đang mỗi phút giây cống hiến sức lực, tuổi xuân, đang cố gắng vượt mọi khó khăn vươn lên vì hình ảnh thể thao nước nhà. 

Nội dung ca khúc nói về con đường bước đến đỉnh vinh quang của các vận động viên luôn đầy chông gai. Nhưng với niềm đam mê khát khao bỏng cháy, sự kiên cường vượt mọi khó khăn gian khổ sẵn sàng hy sinh quên bản thân mình của các vận động viên thì sẽ đến ngày họ chạm vào vinh quang, đỉnh vinh quang sẽ khắc ghi tên mình.

NSND Trần Hiếu tham gia MV 

Ca khúc cũng nói lên lòng tự hào dân tộc, về tinh thần yêu nước. Đó chính là những phút giây muôn triệu trái tim hoà vào làm một, tất cả cùng chung nhịp đập. Đó cũng chính là giá trị và tinh thần mà thể thao đã mang lại cho mỗi chúng ta.

Kiên Ninh cho biết để có một Ngày vinh quang gọi tên hoàn thiện như ngày hôm nay, anh đã trăn trở và tìm tòi trong một thời gian khá dài. Vì thực sự viết về thể thao cũng không hề dễ dàng. Trong khi đã có những bài đóng đinh với thể thao trước đó như ca khúc Đường đến ngày vinh quang rồi. Vì thế, với Ngày vinh quang gọi tên, Kiên Ninh muốn những hình ảnh trong bài phải có nét mới, những điều mà chưa xuất hiện ở những ca khúc cùng mảng thể thao ra đời trước đây. 

Ca  khúc được viết theo phong cách nhạc Electro Dance Music (EDM) có kết hợp với rap phù hợp với xu hướng âm nhạc trong giai đoạn hiện nay. Trong đó, phần rap do rapper Tobby đảm nhiệm, tạo không gian chill và nói thêm được những điều mà lời chính của ca khúc chưa đề cập hết được. Phần kết bài có sử dụng thủ pháp hát nói, feeling trên nền drop đặc trưng của EDM kết hợp với những lời chúc ý nghĩa đại diện các thế hệ nghệ sĩ… gửi tới đội tuyển Việt Nam. 

Đáng chú ý nhất là nhiều gương mặt gạo cội của nền nghệ thuật thanh nhạc Việt Nam cũng xuất hiện như: NSND Trần Hiếu, NSND Quang Thọ, rồi các giọng ca hàng đầu như: NSND Quốc Hưng, NSƯT Hoàng Tùng, Phạm Thu Hà, Tố Hoa, Đào Mác… Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng ở Hà Nội như NSƯT Hồng Liên, NSƯT Lương Huy hay các giọng ca trữ tình của TPH.CM như Ngọc Quy, Diệu Hiền… Nhiều giọng ca trưởng thành từ Sao Mai, Sao Mai Điểm Hẹn như: Trần Hồng Nhung, Lê Việt Anh, Trần Thu Hường, Nguyễn Thu Hằng… rồi các gương mặt quen của làng ca nhạc như Bảo Trâm Idol, Đông Hùng, Lương Tấn Phát… 

MV chính thức của tác phẩm ý nghĩa này sẽ được ra mắt công chúng ngày 6/5/2022.

Thu Hà

'Nữ hoàng Wushu' Thúy Hiền làm MV cổ động SEA Games 31‘Nữ hoàng Wushu’ Thúy Hiền làm MV cổ động SEA Games 31Xem ngay

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo