Nữ bồi bàn sốc khi được khách boa 3.000 USD

MỹNữ bồi bàn tại nhà hàng ở bang Pennsylvania bị sốc khi nhận được khoản tiền boa 3.000 USD cho hóa đơn hơn 13 USD từ một thực khách.

Eric Smith hôm 16/6 đến nhà hàng Alfredo’s Cafe ở thành phố Scranton, bang Pennsyslvania và thưởng thức món pizza cuộn. Do rất ấn tượng với món ăn và cách phục vụ nên khi thanh toán, anh đã boa 3.000 USD cho người phục vụ Mariana Lambert, CNN hôm 24/7 đưa tin.

“Lambert bước vào văn phòng của tôi với đôi mắt rưng rưng, run rẩy nói rằng một khách hàng đã boa cho cô ấy 3.000 USD trên hóa đơn 13,25 USD”, Matt Martini, quản lý của Alfredo’s, cho biết.

Hóa đơn bữa ăn và khoản tiền tip mà khách hàng Eric Smith để lại nhà hàng Alfredos Cafe ở thành phố Scranton, Pennsyslvania tháng trước. Ảnh: CNN.

Hóa đơn bữa ăn và khoản tiền tip mà khách hàng Eric Smith để lại nhà hàng Alfredo’s Cafe ở thành phố Scranton, Pennsyslvania tháng trước. Ảnh: CNN.

Zachary Jacobson, một quản lý khác của nhà hàng, cũng có mặt vào ngày Smith hào phóng boa cho nữ bồi bàn. “Nhà hàng chúng tôi phục vụ khách hàng từ mọi tầng lớp xã hội”, Jacobson cho hay.

Nhà hàng này thuộc sở hữu của gia đình Jacobson và họ chưa bao giờ nhận được khoản tiền boa lớn như vậy. Jacobson đã hỏi Smith lý do anh làm vậy.

“Anh ấy nói rằng đang tham gia thị trường tiền điện tử và chỉ đang cố đóng góp cho cộng đồng. Anh ấy là người gốc ở đây”, Jacobson cho hay. “Tôi rất vui khi thấy mọi người chia sẻ cho nhau. Ngành dịch vụ ăn uống rất khó khăn, đặc biệt trong thời kỳ Covid-19”.

Jacobson nói thêm rằng khoản tiền boa thực sự giúp ích cho Lambert, người đã làm việc tại nhà hàng được khoảng hai năm.

“Thật tốt khi biết vẫn còn những người tốt ngoài kia”, anh nói. “Khoản tiền đó đã giúp cô ấy rất nhiều. Hãy tử tế và nhất định phải kiên nhẫn trong ngành của chúng ta”.

Huyền Lê (Theo CNN)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo