Nữ cầu thủ đẹp nhất thế giới học Ronaldo

Thụy SĩTheo tuyển thủ Croatia Ana Maria Markovic, nhờ học hỏi phong cách tập luyện và thi đấu của Cristiano Ronaldo, cô mới thăng tiến trong sự nghiệp.

“Có rất nhiều nữ cầu thủ đẳng cấp, như Ramona Bachmann. Nhưng cầu thủ yêu thích nhất của tôi là Ronaldo, bởi anh ấy rất kỷ luật. Tôi nghĩ điều quan trọng nhất với một cầu thủ là bạn phải cống hiến hết mình và có tư duy thể thao tốt như Ronaldo”, Markovic nói trên 20min ngày 16/6.

Markovic trong màu áo CLB Grasshopper Zurich. Ảnh: Instagram / anamxrkovic

Markovic trong màu áo CLB Grasshopper Zurich. Ảnh: Instagram / anamxrkovic

Từ lâu, Ronaldo là tấm gương cho nhiều đồng nghiệp trong việc duy trì sự nghiệp đỉnh cao. Ở tuổi 37, siêu sao Bồ Đào Nha vẫn là tiền đạo số một của Man Utd với 24 bàn trên mọi mặt trận mùa 2021-2022. Tiền đạo Real Vinicius học theo cách ăn uống khoa học, luyện tập không ngừng của Ronaldo để cải thiện thể lực. Cầu thủ đắt giá nhất thế giới Neymar cũng tham khảo cách tập của CR7 để giảm cân trong đợt nghỉ dịch năm 2020.

Markovic, có mẹ là người Croatia, và được sinh ra tại Split – thành phố lớn thứ hai của Croatia. Cô cùng gia đình chuyển đến Thụy Sĩ năm 12 tuổi, lớn lên tại Zurich. Markovic bắt đầu chơi bóng ở Thụy Sĩ từ năm 14 tuổi, và khẳng định cảm thấy được tiếp thêm động lực bởi sự phát triển của bóng đá nữ những năm qua.

Markovic đá tiền đạo, ghi bảy bàn qua 26 trận cho đội U21 FC Zurich giai đoạn 2017-2019. Sau khi chuyển sang Grasshopper Zurich năm 2020, cô ghi 15 bàn qua 55 trận, và lần đầu được triệu tập lên tuyển Croatia năm ngoái. Bên cạnh Ronaldo, Markovic còn hâm mộ Luka Modric – thủ quân đội tuyển nam Croatia.

Được mệnh danh là cầu thủ xinh đẹp nhất thế giới, Markovic muốn được người hâm mộ chú ý đến vì chuyên môn thay vì ngoại hình. Nữ cầu thủ 22 tuổi nói: “Tôi thích những bài báo gọi tôi là cầu thủ bóng đá đẹp nhất, hoặc một trong những người đẹp nhất. Nhưng sau đó lại xuất hiện những bài báo nói tôi là cầu thủ bóng đá quyến rũ nhất. Tôi không thích điều đó”.

Markovic lần đầu lên tuyển nữ Croatia năm 2021, đá năm trận và đã ghi một bàn. Ảnh: detailzero

Markovic lần đầu lên tuyển nữ Croatia năm 2021, đá năm trận và đã ghi một bàn. Ảnh: detailzero

Markovic còn bị quấy rối. Cô kể: “Nhiều người viết thư cho tôi, giả vờ rằng họ là những HLV hay người đại diện. Nhưng tôi biết rõ họ muốn gì. Họ chưa từng xem tôi thi đấu, và chỉ nhìn ngoại hình. Tôi thấy thương hại những kẻ này”.

Với hơn 600.000 người theo dõi trên Instagram, Markovic thích thú khi được một số người hâm mộ gửi tin nhắn hài hước, nhưng khó chịu khi nhận được nhiều hình ảnh khiêu dâm trên nền tảng này. Cầu thủ của Grasshopper nói thêm: “Hành động đó thật đáng lên án. Tôi không hiểu sao một người lại có thể làm như vậy, và tôi chỉ lấy điều đó làm trò cười với đồng đội”.

Cuối cùng, khi được hỏi muốn thành người mẫu hay ký hợp đồng với Chelsea, Markovic đáp: “Tất nhiên là hợp đồng với Chelsea rồi!”.

Hồng Duy

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo