Pence cảm ơn Trump sau khi về quê nhà

Pence cảm ơn Trump và Melania vì những gì họ đã làm để “khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại” trong bài phát biểu sau khi về quê nhà Indiana.

Cựu phó tổng thống Mike Pence cùng vợ Karen Pence và các con chiều 20/1 trở về bang quê nhà Indiana trên chuyên cơ của chính phủ Mỹ. Gia đình ông trở về sau khi dự lễ nhậm chức của Tân tổng thống Joe Biden và được những người ủng hộ chào đón trên đường băng.

“Trở thành phó tổng thống là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời tôi”, Pence nói với nhóm nhỏ người ủng hộ, trong đó nhiều người quen biết ông từ lâu. “Thật tuyệt khi được về nhà một lần nữa. Cảm ơn vì đã đến đây. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ, cảm ơn những lời cầu nguyện của các bạn. Chúng tôi cảm nhận được chúng mỗi ngày”.

Pence cảm ơn Trump sau khi về quê nhà

Gia đình cựu phó tổng thống Mike Pence về bang quê nhà Indiana hôm 20/1. Video: Fox.

Pence nêu một số thành tựu của chính quyền Trump, gồm “số lượng kỷ lục thẩm phán tại các tòa án liên bang ở mọi cấp, gồm ba thẩm phán Tòa án Tối cao, trong đó có nữ thẩm phán Amy Coney Barrett của bang Indiana”.

Pence cũng gửi lời cảm ơn đến các nhân viên, gia đình và chúc mừng Biden cùng Harris. Ông sau đó cảm ơn cựu tổng thống Donald Trump, người mà ông đã phục vụ với tư cách “phó tướng” trong 4 năm.

“Hãy để tôi dành chút thời gian để nói lời cảm ơn tới tổng thống Donald Trump và Melania vì tất cả những gì họ đã làm để khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại”, ông nói. “Chúng tôi sẽ luôn biết ơn cơ hội mà họ đã trao để chúng tôi được phụng sự”.

Mối quan hệ tốt đẹp giữa Trump và Pence bắt đầu rạn nứt khi Trump liên tục gây sức ép để Pence lật ngược kết quả kiểm phiếu đại cử tri. Mâu thuẫn lên đỉnh điểm khi người ủng hộ Trump tràn vào tòa nhà quốc hội hôm 6/1, khi Pence đang chủ trì phiên họp chứng nhận kết quả bầu cử.

Thượng nghị sĩ James Inhofe nói rằng ông chưa bao giờ thấy Pence tức giận như khi gặp Trump sau bạo loạn. “Tôi biết Mike Pence từ lâu. Tôi chưa bao giờ thấy Pence tức giận như hôm ấy”, Inhofe nói. Tuy nhiên, Pence chưa bao giờ công khai chỉ trích Trump.

Pence không xuất hiện trong lễ tiễn Trump ở căn cứ không quân Andrews hôm 20/1. Ông tới dự lễ nhậm chức của Biden cùng với ba cựu tổng thống và hàng loạt nghị sĩ.

Khi kết thúc bài phát biểu tại Indiana, Pence nói rằng trong những tháng tới, ông và vợ có kế hoạch quay lại hoàn toàn trạng thái trước khi ông vừa là nghị sĩ vừa là thống đốc. “Khi trở lại Indiana hôm nay, tôi đã hứa với Karen rằng chúng tôi sẽ quay lại mùa hè này. Không đâu bằng ở nhà”, Pence nói, không giấu được xúc động.

Huyền Lê (Theo Fox)

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo