Phùng Khánh Linh, Hà Miên khuấy động làng nhạc đầu năm

Phùng Khánh Linh, Hà Miên khuấy động làng nhạc đầu năm - Ảnh 1.

Ngày 6-1, Phùng Khánh Linh – ca sĩ trưởng thành từ chương trình Giọng hát Việt 2015 – phát hành MV Chỉ còn lại hai ta – tác phẩm thứ ba trích từ album phòng thu đầu tay Yesteryear của nữ ca sĩ.

Album gồm 13 ca khúc do chính cô sáng tác đã nhanh chóng tiêu thụ được hơn 1.000 bản vật lý sau 2 tuần lên kệ, mang về cho Phùng Khánh Linh hai đề cử Giải Cống hiến 2021 với hạng mục: Album của năm và Nhạc sĩ của năm. MV Chỉ còn lại hai ta được êkip đầu tư lớn với kinh phí vượt nửa tỉ đồng.

Ca khúc với thể loại nhạc synth-pop/future house được sáng tác với cảm hứng khi lần đầu tiên Phùng Khánh Linh ngắm nhìn bức họa Dance in the city của danh họa người Pháp Pierre-Auguste Renoir.

Phùng Khánh Linh, Hà Miên khuấy động làng nhạc đầu năm - Ảnh 2.

Nghệ sĩ cello Hà Miên – Ảnh: NVCC

Cùng ngày, nghệ sĩ cello Hà Miên ra mắt album đầu tay Romance in Hanoi với những tác phẩm đầu tiên được giới thiệu đến công chúng bên cạnh các tác phẩm kinh điển.

Album là sự giao thoa tinh thần văn hóa Đông – Tây với những bản nhạc truyền thống và hiện đại, phong cách nhạc phim và cổ điển giao thoa như Firegirl, Love for Sale, Romance in Hanoi hay những bản nhạc Việt Nam được làm mới lại như Bèo dạt mây trôi, Trở về đất mẹ…

Romance in Hanoi được đánh giá có những đột phá về thiết kế âm thanh. Sự kết hợp thanh trầm của đàn cello cùng hệ thống âm thanh hi-end được giới nghe nhạc audiophile đón đợi.

Nguồn bài viết

Chia sẻ bài báo